Ý nghĩa Luân xa Chakra và tác động của đá quý đối với luân xa

luân xa chakra là gì

Luân xa là gì?

Luân xa xuất phát từ tiếng Phạn ở Ấn Độ cổ đại, Luân xa tiếng Anh là Chakra, dịch nghĩa đen là bánh xe hay gọi là điểm năng lượng tâm linh tương ứng cho sự cân bằng của cơ thể.

Hệ thống luân xa chỉ ra rằng cơ thể con người chúng ta có tất cả bảy luân xa được gọi là Thất đại luân xa.

Vị trí luân xa xếp dọc theo cột sống từ xương sống đến đỉnh đầu của bạn. Trong hệ thống luân xa có một dòng chảy xuống (hướng tâm – di chuyển vào trong) và một dòng chảy đi lên(ly tâm – rời khỏi trung tâm)

Khi hai dòng chảy này gặp nhau, chúng gặp phải các năng lượng ngược nhau, do đó đốt cháy chuyển động tròn hoặc xoáy của thứ cấp, tạo ra một luân xa.

Thất đại luân xa gồm những Chakra dưới đây 

Muladhara : Luân xa gốc Ở đáy cột sống, đáy xương chậu luân xa này chi phối sự ổn định và an ninh

Svadhisthana : Ngay dưới rốn của bạn, luân xa này quy định sự sáng tạo và giường chiếu

Nabhi-Manipura : Giữa rốn và xương ức, luân xa này điều khiển năng lượng cá nhân

Anahata : bánh xe trái tim Trên trái tim, điều này hợp nhất năng lượng tinh thần, thể chất và tinh thần của bạn

Vishuddhi : throat chakra  bánh xe cổ họng Qua cổ họng, điều này kiểm soát lời nói và sự thật

Ajna : bánh xe lông mày trên trán ở con mắt thứ ba, luân xa này quy định trực giác

Sahasrara : Bánh xe trên cùng Trên đỉnh đầu của bạn, luân xa này chi phối tinh thần

luân xa chakra là gì

Các bánh xe này tương ứng với các màu sắc Cam, vàng, lục, lam, chàm, tím, bảy loại năng lượng quang học .

Luân xa có mức độ hoạt động khác nhau và khi chúng hoạt động, chúng chỉ ra rằng các luân xa này đang hoạt động bình thường. Trong điều kiện lý tưởng, tất cả các luân xa đều ở trạng thái cân bằng và đóng vai trò tích cực trong cảm xúc và cảm xúc của chúng ta. Nhưng trong thực tế, thường thì một số luân xa sẽ không đủ hoạt động để đóng, hoặc một phần của các luân xa sẽ hoạt động quá mức, dẫn đến mất thăng bằng.

Tình trạng của luân xa có liên quan chặt chẽ với trạng thái tinh thần của hệ thống nội tiết, như sắc tố, nhạy cảm mũi, viêm dạ dày, đột quỵ, bệnh tim, trầm cảm, hưng cảm, đau kinh nguyệt, nghiện giường chiếu và suy giảm giường chiếu. 

Năng lượng kết nối bảy luân xa từ dưới lên trên theo mô hình xoắn ốc. Khi một trong các luân xa có vấn đề, nó ảnh hưởng đến các luân xa gần đó.

Do đó, từ thời cổ đại người ta đã sử dụng các loại đá quý tự nhiên để cân bằng thất đại luân xa trong cơ thể.

vị trí luân xa

Ý nghĩa của luân xa 

Luân xa thứ nhất

Luân xa gốc có Tên tiếng Phạn: Muladhara nằm ở vị trí: đáy cột sống, đáy xương chậu.

Luân xa này đại diện cho trái đất thường nằm ở trạng thái tĩnh, an toàn, ổn định

Luân xa gốc tương ứng với màu: đỏ

Nếu năng lượng khu vực này quá thấp bạn sẽ cảm thấy thiếu sự an toàn, thường xuyên lo lắng, và rất dễ cảm thấy tự ti.

Khi năng lượng quá cao bạn có thể có một khát vọng mạnh mẽ đối với vật chất và lòng tham, trở nên độc đoán luôn thích sự ổn định và không muốn thay đổi.

Luân xa dưới cùng là nền tảng của sự sống có tác dụng vận chuyển chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng trong toàn hệ thống. Nó là nền tảng của tất cả các luân xa khác, vì vậy nó có một ý nghĩa quan trọng.

Bánh xe dưới cùng liên kết các yếu tố trái đất như cơ thể, năng lượng cơ thể, sự sống còn của chúng ta, vật chất và tiền bạc chúng ta có, khả năng tập trung và đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Khi luân xa đáy mất cân bằng, có thể có vấn đề ở cơ thể, đại tràng, bàng quang, lưng dưới, gan bàn chân. Đàn ông có thể có vấn đề về tuyến tiền liệt. Rối loạn ăn uống cũng có thể là một dấu hiệu của sự mất cân bằng luân xa gốc.

Ở góc độ cảm xúc, khi luân xa gốc mất cân bằng, bạn có thể gặp phải lo lắng, sợ hãi hoặc ác mộng. Đồng thời, nó ảnh hưởng đến cảm giác về nhu cầu sinh tồn cơ bản của chúng ta: chẳng hạn như cô đơn, như nghèo đói về tiền bạc, chỗ ở, thực phẩm, thiếu nguồn cung cấp vật liệu khác nhau, và kết quả là sự tích lũy và tham lam.

Việc áp dụng tinh thể chữa bệnh để cân bằng năng lượng của chúng ta có thể giúp chúng ta tồn tại trong thế giới vật chất, có ý thức phong phú, ổn định và an toàn, tìm mục tiêu cuộc sống và thành công. Đồng thời, nó cũng có thể giải phóng những cảm xúc tiêu cực, xây dựng lại sự tự tin và ý chí tiến lên trong cuộc sống.

ĐÁ QUÝ VÀ LUÂN XA

 

Luân xa thứ 2

 

Tên tiếng Phạn: Svadhisthana Tên tiếng Anh: The Sacral Chakra hay còn gọi là bánh xe có con.

Vị trí: bụng dưới, vùng sinh dục (bộ phận sinh dục), tử cung

Bánh xe có con đại diện cho yếu tố nước tương ứng với màu cam

Bộ phận cơ thể: buồng trứng, tinh hoàn, tử cung, bộ phận sinh dục, thận, bàng quang

Khi năng lượng ở trạng thái mất cân bằng: cơ thể trở nên cứng đơ, thiếu cảm xúc hoặc thường vô cảm, không có sức sống, không gợi cảm, quá phụ thuộc vào người khác.

Khi năng lượng ở trạng thái Bình thường: Nó sẽ thể hiện sự tự do, kiểm soát cảm xúc đúng cách, cảm thấy tràn đầy nhiệt huyết và sức sống, có năng lượng giường chiếu.

 

Luân xa thứ 3

 

Tên tiếng Phạn: Manipura Tên tiếng Anh: The Solar Plexus Chakra hay còn gọi là bánh xe mặt trời, bánh xe rốn.

Vị trí: giữa rốn đến xương ức. Luân xa này đại diện cho yếu tố: Lửa tương ứng với màu vàng

Các bộ phận tương ứng của cơ thể: tuyến tụy, tuyến thượng thận, hệ tiêu hóa, cơ bắp.

Năng lượng thấp: có thể gây suy nhược thần kinh, mệt mỏi và các vấn đề với hệ thống tiêu hóa;

Bình thường: Nó sẽ giúp bạn trở nên can đảm, tự tin theo đuổi thành công.

Luân xa plexus mặt trời đại diện cho sức mạnh, ý chí và bản thân, ngọn lửa mang lại sự ấm áp và thoải mái.

Luân xa mặt trời ảnh hưởng đến lòng tự trọng. Khi lòng tự trọng cao tăng cường cho bạn sự tự tin, quyết đoán và nhiệt tình với cuộc sống. Khi lòng tự trọng thấp, bạn luôn nghi ngờ với mọi thứ xung quanh và tự trách mình.

Việc sử dụng năng lượng cân bằng bánh xe mặt trời cho phép chúng ta sử dụng sức mạnh, sự tự tin và khả năng cá nhân của mình một cách cân bằng, để phát huy sức mạnh ý chí và thiết lập mối quan hệ hài hòa với bất kỳ ai xung quanh bạn.

ý nghĩa luân xa chakra

 

Luân xa thứ 4

 

Tên tiếng Phạn: Anahata hay còn gọi là Bánh xe trái tim đại diện cho yếu tố: Gió tương ứng với màu xanh.

Các bộ phận cơ thể tương ứng: tuyến ức, phổi, tim, màng ngoài tim, cánh tay, bàn tay.

Năng lượng thấp: sẽ có các bệnh về tim, phổi và khí quản, và sẽ có sự thất vọng, nó có thể dễ dàng trở nên mất tập trung.

Bánh xe trái tim ảnh hưởng đến mối quan hệ và sự cân bằng, là trung tâm của tình yêu, sự ấm áp, lòng trắc ẩn và niềm vui. Tình cảm là thứ bị chi phối bởi trái tim. Trong hệ thống 7 luân xa, bánh xe trái tim là cầu nối giữa các luân xa trên và dưới và là điểm trung tâm của hệ thống này.

Khi năng lượng ở luân xa tim ổn định bạn sẽ tràn đầy tình yêu và lòng trắc ẩn, Sự kết nối của bạn với những thứ khác có thể phản ánh sự quan tâm, rộng lượng, lòng tốt và lòng vị tha của bạn, cũng như tự yêu thương và tôn trọng. Bạn không chỉ yêu người khác, mà bạn còn yêu chính mình.

 

Luân xa thứ 5

 

Tên tiếng Phạn: Visuddha – bánh xe họng

Vị trí cuống họng đại diện cho yếu tố: âm thanh tương ứng với màu xanh da trời, ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể: tuyến giáp, tuyến cận giáp, cổ, vai, cánh tay, bàn tay.

Năng lượng quá thấp: sẽ có sự sợ hãi, rụt rè, không thể thể hiện bản thân, lẩm bẩm hoặc thì thầm; nó sẽ trở nên kiêu ngạo, tự cao, nói quá nhiều, nói mà không suy nghĩ.

Bình thường: Có khả năng thực sự lắng nghe, nói chuyện và nói chuyện thoải mái, thể hiện ý thức tự giác khi nói chuyện với người lạ và có khiếu hài hước;

Bánh xe cổ họng là đầu tiên trong ba luân xa tâm linh (bánh xe cổ họng, bánh xe lông mày và bánh xe trên cùng). Nó có nghĩa là “tinh khiết” hoặc “thanh lọc” trong tiếng Phạn, liên quan đến biểu hiện và sáng tạo. Đây là trung tâm sáng tạo tích cực, có thể tích hợp những ý tưởng cũ vào tư duy mới. Cho dù đó là âm thanh, rung động, hay âm nhạc, viết, hội họa và các hình thức nghệ thuật khác, đó là biểu hiện của cổ họng.

Luân xa cổ họng ảnh hưởng đến khả năng hùng biện, khả năng diễn đạt, trung thực và khả năng tiếp thu thông tin của một người.

Khi luân xa cổ họng được khai mở, con người sẽ bắt đầu dấn thân vào con đường tâm linh. Những người thấy mình trong một thế giới sai lầm sẽ từ từ nhớ lại định hướng mục tiêu cho cuộc sống và bắt đầu nắm lấy sự chuyển đổi của ý thức.

Luân xa thứ 6

Tên tiếng Phạn: Ajna ý nghĩa là Luân xa con mắt thứ ba

Vị trí: trung tâm trán, hơi phía trên mắt, lông mày đại diện cho yếu tố: Ánh sáng tương ứng với màu chàm, ảnh hưởng đến bộ phận cơ thể: tuyến tùng, mắt.

Khi khu vực này có năng lượng quá thấp bạn sẽ có nỗi sợ hãi thành công, lười biếng và khó tập trung; sẽ có các vấn đề về não như vấn đề về thị lực, bệnh tâm thần và đau đầu.

Lông mày là “bánh xe quan trọng” thứ hai, bao gồm tầm nhìn, sáng tạo, trí tưởng tượng, sự sáng suốt, trực giác, suy nghĩ, trí tuệ và tinh thần

Khi luân xa con mắt thứ 3 được khai mở có thể giúp trực giác chúng ta nhạy bén hơn, hiểu rõ ý nghĩa và sứ mệnh của cuộc sống, có thêm trí tuệ và sức sáng tạo. Khi chúng ta hiểu rõ mục đích sống, nhìn nhận mọi vấn đề với nhận thức cao hơn, lúc này những căng thẳng, lo lắng và nỗi buồn được giảm bớt và giải quyết.

Luân xa thứ 7

 

Tên tiếng Phạn: Sahasrara . Tên tiếng Anh: The Crown Chakra

Vị trí: trên đỉnh đầu, trên cùng, đại diện cho yếu tố: suy nghĩ, sự hiểu biết tương ứng với màu: tím đến trắng

Các bộ phận cơ thể tương ứng: não bộ, hệ thần kinh trung ương.

Khi năng lượng khu vực này quá thấp, bạn sẽ thiếu quyết đoán, thiếu niềm vui của cuộc sống,bạn luôn cảm thấy cuộc sống quá dài dòng và buồn chán, dễ gặp các bệnh về não, bệnh hệ thần kinh, bệnh tâm thần và những điều tương tự có thể xảy ra.

Bánh xe trên cùng tương ứng với sự giác ngộ và tâm linh, và là một trung tâm năng lượng cao. Ở đây, lý trí sẽ chiến thắng nhận thức cảm tính và vượt qua giới hạn của thế giới xung quanh bạn. Kết nối với vũ trụ của thiên tính, hướng dẫn, giác ngộ và thống nhất.

KẾT LUẬN

Để khai mở, làm sạch hệ thống luân xa của chúng ta, và duy trì nhận thức và điều chỉnh cân bằng luân xa, chúng ta cần đi sâu vào tiềm thức bằng các phương pháp thiền để hướng dẫn việc mở và làm sạch các luân xa.

Thiền định, yoga theo phương pháp chính xác có thể giúp chúng ta mở ra năng lượng của luân xa, điều chỉnh một cách có ý thức và tích hợp các chức năng của luân xa bằng tinh thể đá quý giúp bạn hướng tới niềm vui, sự hài hòa và toàn vẹn của cuộc sống.