Ý nghĩa của Ngọc Bích Nephrite: vẻ đẹp vô giá

ngọc bích là gì

Giải mã vẻ đẹp vô giá của Ngọc bích Nephrite

Ngọc bích Nephrite sở hữu vẻ đẹp hoàn mĩ khó câu từ nào có thể miêu tả hết. Kết hợp với những ý nghĩa ẩn sâu trong đó, Ngọc bích Nephrite chưa bao giờ lỗi thời, hết được săn lùng, tìm kiếm.

Ngọc Bích Nepphrite là gì?

Tổng quan về đặc tính của đá ngọc bích

✔️Tên khoa học: Nephrite, Ngọc Bích

✔️Tính chất vật lý

  • Độ cứng Mohs: 6-6,5
  • Tỷ trọng: 2,90-3,02; thường là 2,95.

✔️Tính chất quang học

 

chuỗi vòng cổ ngọc bích có hiệu ứng mắt mèo hiếm có
Chuỗi vòng cổ ngọc bích có hiệu ứng mắt mèo hiếm có

 

✔️Phổ hấp thụ : nephrite có hai dải hấp thụ mờ ở 498nm và 460, và một vạch hấp thụ ở 509nm, và một số nephrite có đường hấp thụ kép ở 689nm.

✔️Cấu trúc tinh thể: Monoclinic, tinh thể dạng sợi dày đặc

✔️Công thức hóa học: Ca2Mg5 (Si4O11) 2 (OH) 2 – CaFe5 (Si4O11) 2 (OH) 2

✔️Vết vỡ:  Tách

✔️Sự hình thành: Đá biến chất sắt và đá giàu magiê.

✔️Ánh: Nhựa, ánh sáp hoặc ánh thủy tinh

Màu sắc của Ngọc Bích

Ngọc bích có nhiều màu sắc khác nhau nhưng phổ biến và được yêu thích nhất là màu xanh giống như ngọc lục bảo. Màu sắc có giá trị nhất của ngọc bích là ngọc bích trắng béo. Nó có màu giống như mỡ cừu và trắng, tương tự như màu kem cừu, được gọi là cổ ngọc rất hiếm có.

Màu trắng kem khi giàu Mg. Màu xanh, do Fe. Nâu (Fe bị oxy hóa), màu vàng, nâu xám, xanh lục đậm, đen). ngọc đen hoàng đế bao gồm các khoáng chất silicat của natri và nhôm.

  • Màu xanh trắng có chứa hàm lượng khoáng vật tremolite của nó thường khoảng 98%.
  • Hầu hết các sản phẩm ngọc bích của triều đại nhà Thanh đều được làm từ chất liệu ngọc bích khai thác tại Tân Cương với màu sắc chủ yếu là ngọc trắng, ngọc trắng xanh
  • Ngọc đen: ngọc mực dùng để chỉ ngọc có màu đen thuần khiết, đen sẫm, xám đen và đen. Chẳng hạn như ngọc đen Hetian. Ngọc đen Hoàng đế.
READ  Đá cẩm thạch là gì? Ý nghĩa của ngọc cẩm thạch

Khai thác ngọc bích thô

Khu vực khai thác Ngọc Bích chủ yếu tại Canada (British Columbia), đây là đất nước có phẩm chất ngọc bích đẹp nhất do chịu ảnh hưởng khắc nghiệt của tầng địa lý. Việc khai thác Ngọc Bích ở Canada rất khó khăn. Mùa đông kéo dài và lạnh, do đó thông thường việc khai thác chỉ có thể diễn ra vào mùa hè ngắn ngủi, khoảng 60 ngày một năm.

khai thác ngọc bích thô

Khu vực khai thác có địa hình trắc trở, phải dùng máy bay trực thăng để di chuyển vào khu mỏ. Khai thác Ngọc Bích tại Siberia ( Nga)

khai thác ngọc bích tại canada

Người khai thác phải dùng giàn khoan thủy lực khoan vào mỏ Ngọc Bích để kiểm tra chất lượng

✔️Phân bố trên thế giới: Canada (British Columbia), chiếm 85% sản lượng của thế giới, chủ yếu được bán cho Trung Quốc, Úc (Cauville, Tasmania), Brazil, Hoa Kỳ (Wyoming, Alaska, California, Nanjiamei), New Guinea, Mexico, Nga (gần Siberian Baikal, cũng xuất khẩu sang Trung Quốc), Đài Loan, Zimbabwe, v.v.

  • Trong những năm qua, mặc dù nhu cầu của Trung Quốc đã thay đổi, nhưng sản lượng của Canada không thay đổi nhiều. Canada xuất khẩu khoảng 400 tấn nephrite mỗi năm, tương đối nhỏ so với xuất khẩu 20.000 tấn đá cẩm thạch jadeite hàng năm ở Myanmar. Trong 10 năm qua, khoảng 90% sản phẩm của Jade West đã được bán cho Trung Quốc, khoảng 5% được bán cho Đài Loan và 5% được bán cho Việt Nam và Thái Lan.
khối ngọc bích được ghi nhận thiên niên kỷ có trọng lượng 18 tấn được phát hiện vào năm 2000
Khối ngọc bích được ghi nhận thiên niên kỷ có trọng lượng 18 tấn được phát hiện vào năm 2000

Sự nhầm lẫn giữa Ngọc bích Nephrite và ngọc Cẩm thạch

Nếu đã dành thời gian tìm hiểu về Ngọc bích Nephrite, bạn sẽ thấy khá nhiều tài liệu đánh đồng Ngọc bích Nephrite là ngọc Cẩm thạch. Tuy nhiên, đây là hai dòng đá hoàn toàn khác nhau.

READ  Đá cẩm thạch là gì? Ý nghĩa của ngọc cẩm thạch

Ngọc Cẩm thạch ( ngọc cứng) có thành phần hóa học gồm NaAlSi2O6 hoặc Na(Al, Fe3+)Si2O6. Trong khi đó, Ngọc bích Nephrite ( ngọc mềm) có cấu tạo từ Ca2(Mg,Fe)5Si8O22(OH) 

PASS: 03011988

Văn Hóa Ngọc Bích

Trong hàng ngàn năm, các nghệ nhân Trung Quốc đã tạo ra những đồ trang sức và tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc từ một hòn đá mà họ gọi là yu.

Ngọc Bích được coi là 1 biểu tượng quan trọng gắn liền với nền văn hóa dân gian của Trung Quốc.

Nephrite chủ yếu được khai thác tại Hetian , Tân Cương , Trung Quốc , vì vậy nó còn được gọi là ngọc bích Hetian. Vào năm 2003 đã được chỉ định là “ngọc quốc gia của Trung Quốc.”

huy chương ngọc bích được sử dụng trong thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008

Để giới thiệu một nền văn hóa ngọc tự hào, Trung Quốc đã khảm ngọc bích vào các huy chương được sử dụng trong Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008. 

Đây là một hiệu ứng rất thành công đã khơi dậy mối quan tâm của Thế Giới đối với nephrite, thúc đẩy sự bùng nổ khai thác nephrite ở Canada và Nga trong năm 2009 và 2010.

Ở Trung Quốc, Khổng Tử tuyên bố rằng ngọc bích có năm đức tính tuyệt vời: công bằng, từ thiện, trí tuệ, lòng can đảm, tinh khiết, có thể là lý do tại sao nó là lựa chọn đầu tiên cho đá quý ở đất nước này.

chén thánh bằng ngọc bích cổ ngọc
Mẫu vật chén thánh bằng cổ ngọc

Ngọc bích Hetian là chất liệu ngọc chính của các mặt hàng ngọc cổ của Trung Quốc.

cổ ngọc được khai thác tại các lăng mộ thời nhà hán

Nhiều cổ vật bằng ngọc được khai quật trong lăng mộ của các hoàng tử thời nhà Hán.

Năm 1736, Hoàng đế Càn Long lên ngôi. Ông coi văn hóa ngọc là một phần quan trọng của văn hóa Trung Quốc. Ông rất coi trọng việc thu thập và nghiên cứu các sản phẩm ngọc bích.

ấn ngọc càn long bằng ngọc bích

Đây là con dấu chính thức của triển lãm thế giới tại Thượng Hải 2010.Con dấu này được chạm khắc bởi bậc thầy Zhang Tiecheng (Zhang Tiecheng), mô phỏng theo ấn ngọc được sử dụng bởi Hoàng đế Càn Long.

Bảo tàng Cung điện được thành lập trên cơ sở các di tích cung điện của triều đại nhà Minh và nhà Thanh khai quật được, có một bộ sưu tập đáng kể các vật phẩm bằng cổ ngọc. Trong số đó, hơn 10.000 tác phẩm được Càn Long thu thập, chế tác và sử dụng.

READ  Đá cẩm thạch là gì? Ý nghĩa của ngọc cẩm thạch

ngọc bích trắng - cổ ngọc

cổ ngọc

 

Ý NGHĨA NGỌC BÍCH NEPHRITE

Vì sao Ngọc bích Nephrite đẹp mê hoặc lòng người?

Ngọc bích Nephrite được đánh giá là loại đá quý có khả năng đẹp mê hoặc lòng người. Chính sắc xanh dịu mắt cùng độ sáng, trong, tinh tế và liên kết bền chắc đã khiến sản phẩm trở nên khác biệt.

Sử dụng dòng này để làm vòng đeo tay, vòng cổ cũng như nhiều vật phẩm phong thủy khác sẽ giúp bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn. Mặt khác, chính những ý nghĩa phong thủy Ngọc bích Nephrite sở hữu càng khiến loại trang sức từ dòng đá quý kể trên trở nên đắt giá.

ngọc bích là gì

Cụ thể:

  • Các chuyên gia phong thủy cho rằng sở hữu Ngọc bích Nephrite là cách giúp bạn tăng cường thể chất, củng cố năng lượng cơ thể rất tốt. Dòng sản phẩm này không chỉ hợp với phái đẹp mà còn rất hợp với nam giới. Sử dụng vật phẩm từ loại đá quý kể trên sẽ giúp bạn củng cố sức mạnh nội thân để dễ dàng thành công hơn.
  • Mặt khác, Ngọc bích còn là sự lựa chọn tuyệt vời để cân bằng các mối quan hệ xung quanh. Sở dĩ có điều này vì sắc xanh ngọc là đại diện của hành Mộc. Đây là hành duy nhất trong ngũ hành có khả năng dung hòa, hóa giải tất cả các hiềm khích, tương khắc của các hành còn lại.
  • Chưa dừng lại ở đó, Ngọc bích Nephrite còn có thể lưu thông khí huyết, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và nhiều căn bệnh mãn tính khác.

Do vậy, chọn mua Ngọc bích Nephrite chuẩn sẽ giúp quý vị vừa có cuộc sống nhiều thuận lợi, vừa sở hữu trang sức hoàn mĩ, khác biệt để củng cố đẳng cấp của mình.

Hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài này để có thêm hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa bạn nhé. Đảm bảo các kiến thức chuyên sâu mà nhiều chuyên gia phong thủy, đá quý của chúng tôi đang có sẽ không làm quý vị mất thời gian vô ích!