Tìm hiểu Diamon

Giới thiệu đá Diamon

Diamon hay còn gọi là kim cương, có ý nghĩa là không thể phá hủy. Diamon là loại đá quý duy nhất có thành tố là Cacbon song song với than chì. Kim cương được cấu tạo bởi nguyên tử Cacbon được kết tinh trong một khối phân tử. Mỗi nguyên tử Cacbon ở trong một viên kim cương được bao quanh bởi 4 nguyên tử Cacbon khác và kết nối lại với nhau bằng các liên kết hóa trị. Do đó kim cương được xem là một loại vật liệu bền nhất, cứng nhất và có khả năng khúc xạ cực tốt.

Đá Diamon

Kim cương là loại một khoáng sản tự nhiên quý hiếm và hoàn hảo. Nó có khả năng kháng hóa chất, được biết đến là một chất liệu đá tự nhiên cứng nhất (độ cứng 10 theo Mohs, Ruby – Sapphire: 9). Những đặc tính này đã giúp cho nó trở thành một công cụ để cắt và sử dụng cho nhiều tính năng mà độ bền mang tính bắt buộc. Kim cương còn có tính chất quang học đặc biệt như chiết suất, độ phân tán và độ bóng cao. Những tính chất này tạo nên tên tuổi của kim cương như là một loại đá quý nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới.

READ  Tìm hiểu đá Malachite

Lịch sử và truyền thuyết

Kim cương có thể là tất cả mọi thứ từ người bạn thân nhất của một cô gái hoặc than đá gắn bó với công việc của nó – dù nó là một loại đá quý có một vẻ bí ẩn riêng. Là một loại đá quý, kim cương vẫn là biểu tượng của sự ổn định và đáng tin cậy trong một thế giới luôn thay đổi. Được làm từ carbon, vật liệu phổ biến nhất trên hành tinh, kim cương là một loại đá có nhiều màu sắc thường được đánh giá cao nhất vì không màu của nó. Từ việc được sử dụng trong các biểu tượng tôn giáo ở Ấn Độ cổ đại đến vòng cổ kim cương Hope lấp lánh ở Smithsonian, loại đá quý này đã thu hút trí tưởng tượng của con người trong nhiều thiên niên kỷ.

Đá Diamon

Từ “diamond” bắt nguồn từ từ “adamas” trong tiếng Hy Lạp cổ đại, có nghĩa là không thể phá vỡ, không thể thay đổi hoặc bất khả chiến bại. Kim cương được cho là được sử dụng làm đá quý ở Ấn Độ trong hơn 3.000 năm – thậm chí có thể là 6.000 năm! Những người thợ thủ công ở Trung Quốc thời kỳ đồ đá đã sử dụng kim cương để đánh bóng những chiếc rìu nghi lễ còn sót lại trong các ngôi mộ. Ngày nay, kim cương chất lượng thấp vẫn được sử dụng trong các công ty công nghiệp để cắt và đánh bóng, nhưng kim cương được công nhận và sử dụng phổ biến nhất là trong đồ trang sức.
Nguồn gốc của kim cương thô có thể được chứng nhận thông qua Chứng nhận Quy trình Kimberley, để giúp đảm bảo vật liệu không có xung đột. Kim cương thô không thể được nhập khẩu vào các quốc gia có Quy trình Kimberley mà không có chứng nhận đó.

READ  Đá Obsidian và cách phân biệt thật giả

Tổng quan về đặc tính của đá Diamon

Màu sắc Điển hình là không màu, vàng, nâu hoặc xám. Ít thường có màu xanh lam, xanh lục, đen, trắng mờ, hồng, tím, cam, tím và đỏ.
Độ cứng: 10 (Mohs)
Trọng lượng riêng: 3,51 – 3,53
Chỉ số khúc xạ: 2.418 (ở 500 nm)

Đá Diamon

Tác dụng và ý nghĩa Diamon

Tác dụng:

Kim cương giúp gắn kết tâm trí và cơ thể lại với nhau, giúp chúng kết hợp với nhau để làm sạch và phục hồi tâm trí, cơ thể và tâm hồn của bạn.
Kim cương là liều thuốc giải độc hoàn hảo nếu bạn đang cảm thấy lạc lõng hoặc bối rối, chúng giúp làm sạch luồng suy nghĩ tiêu cực của bạn và mang lại tình yêu và ánh sáng.
Kim cương sẽ không làm thay đổi cảm xúc của bạn, chúng sẽ phóng đại những cảm xúc bạn đang cảm nhận và hoạt động như một tấm gương phản chiếu trạng thái cảm xúc của bạn, điều quan trọng là bạn phải đeo chúng với ý nghĩ đó vì chúng sẽ tăng cường năng lượng tích cực (nhưng cũng tiêu cực) chúng tôi đang cảm thấy.

Đá Diamon

Ý nghĩa:

Kim cương được liên kết với lòng dũng cảm, danh dự và sự tinh khiết, và trong thời cổ đại, chúng được sử dụng để chống lại chất độc.
Kim cương nâng cao tầm nhìn bên trong của chúng ta, kích thích năng lượng sáng tạo, trí tưởng tượng và sự khéo léo của chúng ta, mở ra cho tâm trí chúng ta những điều mới thậm chí có thể dường như không thể.
Kim cương cũng nâng cao khả năng tâm linh của chúng ta và thường được sử dụng để xem từ xa, thần giao cách cảm và thấu thị.
Là một viên đá biểu hiện, Pha lê Kim cương làm tăng sức mạnh của ý định của chúng ta, giúp chúng ta thể hiện sự phong phú và đạt được mục tiêu của mình trong cuộc sống.

READ  Tổng quan về đá Jasper : đặc tính - ý nghĩa và công dụng.