Tìm hiểu đá Spinel 

Giới thiệu về đá Spinel 

Đá Spinel là một loại đá rất được các nhà sưu tập đá quý yêu thích. Loại đá này mang lại vẻ đẹp lung linh, sang trọng cho những người sở hữu nó. Hiện nay đá Spinel được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn làm món đồ trang sức bên mình.
Spinel là một trong những loại đá quý mới nhất được tung ra thị trường và đôi khi nó được gọi là loại đá quý quan trọng nhất của thời đại mới. Đá Spinel có hầu hết mọi màu sắc và được tìm thấy trên khắp thế giới. Ngày xưa, đá Spinel luôn được tìm thấy ở cùng khu vực với Rubies. Trong những ngày đó, không có quyền truy cập vào các công cụ hoặc kiến thức đá quý hiện đại và bởi vì vậy rất khó để phân biệt các giống khoáng sản. Tất cả những viên đá màu đỏ được kéo ra khỏi mặt đất nơi được gọi đơn giản là Ruby.

Đá Spinel

Lịch sử và truyền thuyết

Spinel là một ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu “Viên ngọc quý được đánh giá cao nhất trong lịch sử”. Một số mỏ cổ đại cung cấp đá quý cho các triều đình từ La Mã đến Trung Quốc đã sản xuất đá spinel, nhưng nó thường bị nhầm lẫn với các loại đá nổi tiếng hơn như ruby và sapphire.

READ  Tìm hiểu về Adamite

Trong thời cổ đại, các mỏ ở Trung và Đông Nam Á đã sản sinh ra các tinh thể Spinel đặc biệt lớn. Những viên đá tốt này được gọi là hồng ngọc Balas, và một số trong số chúng là tài sản quý giá của các vị vua và hoàng đế, thường qua tay nhiều người như là chiến lợi phẩm của chiến tranh. Kết quả là, một số “hồng ngọc” nổi tiếng nhất thế giới thực sự là Spinel.

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất là cái gọi là “Viên hồng ngọc của Hoàng tử đen”. Viên đá quý màu đỏ thẫm lịch sử này được đặt trên Vương miện Nhà nước Hoàng gia của Anh và được trưng bày tại Tháp Luân Đôn. Được đánh bóng mịn và có hình bát giác, có lẽ nó được khai thác ở vùng núi Afghanistan. Nó lần đầu tiên xuất hiện trong các ghi chép lịch sử của Tây Ban Nha thế kỷ XIV, và thuộc sở hữu của một loạt các Vua Tây Ban Nha và Moorish trước khi Edward, Hoàng tử xứ Wales – “Hoàng tử đen” – nhận được viên đá vào năm 1367 như một sự thanh toán cho một chiến thắng trong trận chiến.

Đá Spinel
Đá Spinel

Kể từ đó, nhiều quốc vương Anh khác – bao gồm cả Henry VIII – đã nâng niu viên ngọc quý. Nó tồn tại lâu hơn tất cả, những trận hỏa hoạn còn sót lại, âm mưu trộm cắp và các cuộc tấn công bằng bom trong Thế chiến II, để trở thành — với viên kim cương Koh-i-Noor — một trong những trung tâm của Crown Jewels của Anh.

READ  Tổng quan về đá mắt hổ: đặc tính - ý nghĩa và những biến thể quan trọng

Một viên đá Spinel lớn khác trong Crown Jewels, “Timur ruby”, nặng hơn 350 carat. Nó cũng có một lịch sử rõ ràng. Một số dòng chữ Ba Tư được khắc trên đá quý chứng minh cho tuổi của nó.

Tổng quan về đặc tính của đá Spinel

– Màu sắc đá: đỏ, hồng, lam, lục đậm, nâu, đen
– Cát khai: Không rõ
– Vết vỡ: Vỏ sò, không phẳng
– Ánh: Thủy tinh
– Độ cứng Mohs: từ 7,5 đến 8,0
– Màu vết vạch: trắng
– Tỷ trọng riêng: 3,6 – 4,1

Đá Spinel

Phân bố trên thế giới: Myanmar, Sri Lanka, Campuchia, Việt Nam, Thái Lan, Tadjikistan, Afghanistan, Pakistan, Tanzania và Madagascar.

Tác dụng và ý nghĩa đá Spinel

Tác dụng: Đá Spinel còn mang một nguồn năng lượng giúp bạn có thêm ý tưởng mới mẻ, những suy nghĩ lạc quan để đối mặt với cuộc sống.
Đá Spinel cũng mang lại cho người sử dụng cảm hứng để bắt nguồn cho những hy vọng mới.
Với những tinh thể Spinel màu đỏ còn tác động tốt tới thể chất, tình cảm trên cơ thể con người. Màu đỏ tượng trưng cho năng lượng, đam mê tình yêu và làm khơi dậy bản năng, đam mê được tiềm ẩn trong con người.
Ngoài ra, đá Spinel là hình ảnh tượng trưng cho chòm sao Sư tử trong cung hoàng đạo với năng lượng chiếu xạ của dương có tác dụng kiểm soát ruột, thận, hệ tiết liệu trong cơ thể.

READ  Đá Garnet - Ngọc Hồng Lựu và những phẩm chất phổ biến của Garnet
Đá Spinel

Ý nghĩa: Spinel là một viên đá của hy vọng, sự hồi sinh và cảm nhận niềm vui khi được sống. Nó có nhiều màu sắc khác nhau, có nghĩa là nó có thể được sử dụng để hồi sinh mọi luân xa. Spinel là hoàn hảo để đạt cho khi bạn đang cảm thấy thiếu năng lượng hoặc nhiệt tình, hoặc tìm kiếm nó khó có thể rút khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Spinel giúp mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho tâm trí, cơ thể, trái tim và tinh thần của bạn.
Về mặt cảm xúc, Spinel mang đến nguồn năng lượng tươi mới tương tự của sự đổi mới, giúp quét sạch những khuôn mẫu và niềm tin tiêu cực cũ và mở ra một cách nhìn mới về bản thân. Nó có thể làm sâu sắc thêm cảm giác chấp nhận bản thân của bạn và giúp bạn biến thành phiên bản cao nhất của chính mình.
Đá Spinel mang vẻ đẹp đặc biệt bởi vì thế được sử dụng làm đồ trang sức cho con người.

Đá Spinel