Tìm hiểu đá Pearl – ngọc trai

Giới thiệu về đá Pearl – ngọc trai

Pearl là loại đá quý hữu cơ được hình thành bởi động vật thân mềm có vỏ ; chủ yếu là hàu và trai hai mảnh vỏ . Ngọc trai được tạo thành từ xà cừ ( mother-of-pearl ) mà chủ yếu là aragonit ( cacbonat canxi ) và conchiolin ( protein phức tạp mà vỏ dạng nhuyễn thể ). Các vi tinh thể aragonit tích tụ xung quanh chất gây kích ứng. Cái tên “ngọc trai” được cho là có nguồn gốc từ từ tiếng Anh Trung Trung “perle”, từ tiếng Anh “perna” trong tiếng Latinh, có nghĩa là “chân”, được cho là do hình dạng chân ham của loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ.

Đá Pearl

Ngọc trai tự nhiên cực kỳ hiếm, cực kỳ đắt và thường nhỏ. Do đó người ta đã phát triển ra những cách nuôi cấy ngọc trai, để những loại đá quý tuyệt đẹp này có thể được nhiều người yêu thích. Trong ngọc trai nuôi cấy, một số mô hoặc hạt mẹ được đưa vào vỏ nhuyễn thể. Nếu thành công, quá trình này sẽ khiến con vật hình thành một “túi ngọc trai” mà các tế bào của chúng tiết ra một lớp protein màu nâu gọi là conchiolin phủ lên chất gây kích ứng. Tiếp theo là sự tiết ra nhiều lớp khoáng xà cừ bao gồm canxi cacbonat trong các phiến mỏng chồng lên nhau. Ngọc trai có thể đến từ nhuyễn thể nước ngọt hoặc nước biển. Vẻ đẹp của ngọc trai là chúng có thể được tuốt ra khỏi vỏ đẹp tự nhiên, hình thành hoàn chỉnh và có độ bóng hoàn hảo mà không cần phải cắt hay đánh bóng.

READ  Tìm hiểu đá Apatit

Lịch sử và truyền thuyết

Tài liệu tham khảo lâu đời nhất được ghi lại về ngọc trai trong lịch sử là “Ngọc trai Umm Al Quwain” 7.500 năm tuổi, được tìm thấy trong một ngôi mộ ở nơi ngày nay được gọi là UAE. Trước khi con người nuôi cấy ngọc trai, chúng được thu hoạch từ Vịnh Ba Tư, vùng biển Sri Lanka, các nguồn nước ngọt ở Trung Quốc và các con sông ở châu Âu. Sau đó, Christopher Columbus đã phát hiện ra ngọc trai ở Nam Mỹ. Khi những viên ngọc trai tự nhiên này gần như cạn kiệt vào đầu thế kỷ XX, người Trung Quốc và Nhật Bản bắt đầu nuôi cấy ngọc trai và phần còn lại là lịch sử. Ngày nay, ngọc trai vẫn là một vật trang sức quý giá và được nuôi cấy khắp nơi trên thế giới.

Đá Pearl

Tổng quan về đặc tính của đá Pearl – ngọc trai

Màu sắc: Trắng, Xanh lam, Xanh lục, Vàng, Cam, Nâu, Hồng, Tím, Xám, Đen, Nhiều màu
Trọng lượng riêng: 2,60 – 2,85
Chỉ số khúc xạ: 1,52 – 1,66
Độ trong suốt: Mờ
Công thức hóa học: CaCO3
Thành phần: Canxi cacbonat
Độ cứng thang độ cứng Mohs: 3.8 – 4.5

Đá Pearl

Phân bố: Úc, Nhật Bản, Trung Mỹ, Vịnh Ba Tư, Vịnh Manaar (giữa Ấn Độ và Sri Lanka), bờ biển Madagascar, Miến Điện (Myanmar), Philippines, quần đảo Nam Thái Bình Dương (bao gồm cả Tahiti và Fiji) và Nam Mỹ.
Ngọc trai sông tự nhiên phân bố ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ.

READ  Tìm hiểu đá Andesine

Tác dụng và ý nghĩa đá Pearl – ngọc trai

Tác dụng: Ngọc trai được sử dụng để loại bỏ những tác động xấu của trăng và ngược lại nó tăng cường trí lực và tăng giấc ngủ ngon. Ngọc trai rất hữu ích cho phụ nữ vì nó làm tăng vẻ đẹp và sự căng bóng trên khuôn mặt của họ. Nó phát triển sự hòa hợp tốt đẹp giữa vợ và chồng. Ngọc trai kết hợp với Rudraksha giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến trầm cảm và bi quan. Nó khơi dậy tình yêu và niềm tin giữa hai đối tác.

Đá Pearl

Ý nghĩa: Ngọc trai có một sức mê hoặc đặc biệt đối với những người nhìn thế giới theo cách tâm linh.
Trong Đạo giáo, Ấn Độ giáo và Phật giáo, “ngọc trai rực lửa” tượng trưng cho trí tuệ bên trong của chúng ta và củng cố mối liên hệ của chúng ta với năng lượng thần thánh của vũ trụ.
Ngọc trai là một loại đá quý hướng nội, khuyến khích chúng ta thực sự khám phá con người thật của mình và mục đích thực sự của chúng ta ở đây trên Trái đất.
Ngọc trai cũng được đánh giá cao bởi các pháp sư, phù thủy và phù thủy là lá bùa bảo vệ khỏi những năng lượng không mong muốn từ các nguồn thế giới khác.