Tìm hiểu đá Kunzite

Giới thiệu về đá Kunzite

Kunzite là một tinh thể đẹp, năng lượng tinh khiết và vui tươi trong tự nhiên. Với màu từ hồng nhạt tới tím nhạt, nó là Viên đá của Cảm xúc, mở ra và kết nối trái tim với tâm trí, kích thích mối giao cảm hàn gắn giữa hai người. Kunzite khuyến khích một người giải phóng những bức tường xây xung quanh trái tim để bảo vệ và dễ dàng tiếp nhận trải nghiệm của tình yêu vô điều kiện, dồi dào.
Kunzite thường được gọi là Hòn đá phụ nữ. Nó đặc biệt hỗ trợ cho những bà mẹ trẻ hoặc lần đầu làm mẹ và cho tất cả các bà mẹ đơn thân và hỗ trợ những bà mẹ có thể gặp khó khăn trong việc chăm sóc con của họ. Là loại đá tốt cho trẻ khó ngủ, trẻ hiếu động quá mức và là món quà tuyệt vời dành cho các bé gái bước vào tuổi dậy thì giúp các bé yêu cơ thể đang thay đổi của mình.

Đá Kunzite

Nó cũng là một người chữa lành mạnh mẽ cho cơ thể cảm xúc, đặc biệt là đối với những người đã khép mình với cuộc sống, hoặc với người khác, để bảo vệ bản thân về mặt cảm xúc. Năng lượng rung động cao của nó khuyến khích buông bỏ những nỗi sợ hãi và nỗi buồn đang kìm hãm trái tim về quá khứ hoặc lo lắng về tương lai và truyền cảm hứng cho sự hiện diện của sự hoàn hảo của thời điểm này. Nó cho phép tự do bày tỏ cảm xúc, chữa lành tâm trí và trái tim, đồng thời dễ dàng tiếp nhận những món quà và cơ hội mà cuộc sống mang lại.
Kunzite, với năng lượng màu hồng yêu thương của nó, kích hoạt Luân xa tim và sắp xếp nó với năng lượng tím nhạt của tâm trí, Luân xa vương miện. Sự giao tiếp hàn gắn giữa tâm trí và trái tim này tạo ra một sự bình an mạnh mẽ thâm nhập vào cốt lõi bên trong của con người và được thể hiện như niềm vui thuần khiết trong suy nghĩ và cảm xúc.

READ  Đá Moldavite - viên ngọc xanh đến từ thiên đường

Lịch sử và truyền thuyết

Kunzite được phát hiện ở California, nhưng nó vẫn còn tranh cãi khi nó được phát hiện và bởi ai. Những gì được biết là George Frederick Kunz, nhà đá quý và nhà khoáng vật học nổi tiếng, đã xác minh nó là một loại spodumene mới vào năm 1902. Nó đã được bình chọn để đặt tên cho viên đá để vinh danh Kunz vào năm 1903. Kunzite đôi khi được gọi là đá buổi tối vì có xu hướng mờ dần dưới ánh nắng trực tiếp.
Truyền thuyết cho rằng Kunzite được đặt theo tên của chủ ngân hàng và nhà tài chính JP Morgan, nhưng ông không thể xin phép được đặt tên cho viên đá theo tên ông. Năm 1911 Morganite sau đó được đặt tên để vinh danh ông.

Đá Kunzite

Tổng quan về đặc tính của đá Kunzite

Tên khoa học: Đá Kunzit/ Kunzite
Công thức hóa học: LiAl[Si2O6] Lớp: Silicat,
Nhóm: Spodumen
Tinh hệ: Đơn tà,
Độ cứng: 7
Tỷ trọng: 3,18
Cát khai: Hoàn toàn, Vết vỡ : Không đều
Màu sắc: Hồng, nâu, tím hồng, nâu ánh xanh lá cây (có tính đa sắc)
Màu vết vạch: Trắng,
Ánh : Thủy tính

Đá Kunzite

Phân bố đá Kunzite: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Apganixtan, Miến Điện, Madagasca, Pakistan và Hoa Kỳ.

Tác dụng và ý nghĩa đá Kunzite

Tác dụng:

Với khả năng đặc biệt từ nguồn năng lượng, đá Kunzite tăng kích thích đến luân xa ở vùng tim giúp cải thiện khả năng tuần hoàn máu và hỗ trợ điều trị các bệnh thiếu máu.
Là loại đá được mệnh danh là đá cảm xúc, đá Kunzite có khả năng củng cố cảm xúc, giải tỏa sự lo lắng, giảm bớt căng thẳng và stress, suy giảm các căn bệnh về thần kinh, giúp căn bệnh trầm cảm được cải thiện tốt lên. Với những người phụ nữ đang mang thai hay sau khi sinh thường có tâm lý yếu hơn bình thường, việc suy nghĩ nhiều khiến họ dễ bị stress và rơi vào trầm cảm. Sử dụng đá kunzite sẽ giúp cho thế giới nội tâm của họ cảm thấy bình an, giảm bớt được sự lo lắng và các nỗi sợ hãi trong tương lai hay hiện tại.
Đá kunzite được biết đến với danh hiệu “Đá của mẹ”. Ở Mỹ, theo thống kê từ các cửa hàng đá quý có đến 83% người sử dụng đá kunzite là những người mẹ đang trong thời gian chăm sóc con nhỏ. Đá kunzite được tin rằng có khả năng đem tới cho các bé những giấc ngủ ngon và sâu hơn, nguồn năng lượng của đá kunzite giúp tạo thành một cái khiên bảo vệ các bé tránh các năng lượng tiêu cực, gia tăng tình cảm giữa bé và mẹ.

READ  Băng ngọc thủy tảo là gì? Hợp mệnh gì?
Đá Kunzite

Ý nghĩa:

Kunzite được xem như là một viên đá của cảm xúc, nó giúp người sử dụng mở rộng lòng, gạt bỏ những vách ngăn để trải rộng lòng yêu thương và thể hiện tình yêu. Đồng thời đá kunzite cũng giúp cho kết nối sợi dây liên hệ giữa lý trí và trái tim. Nguồn năng lượng từ trường mạnh mẽ từ kunzite giúp bạn có thêm sự tự tin để liên kết với mọi người xung quanh đặc biệt là với người thân, bạn bè.
Trong tình yêu, kunzite là một loại đá may mắn. Nó tiếp thêm sự tự tin để bạn có đủ dũng khí bày tỏ tình cảm của bản thân với người mình yêu và kunzite cũng giúp cho bạn hâm nóng lại tình yêu.
Trong các buổi hẹn đầu tiên, đá kunzite là một lựa chọn hoàn hảo và vô cùng hợp lý. Bằng vẻ đẹp và nguồn năng lượng liên kết nó giúp quá trình làm quen và kết nối trong các mối quan hệ mới sẽ được diễn ra nhanh chóng hơn.
Đá kunzite có tác động tốt tới luân xa tim – Anahata, là một món quà tuyệt vời giúp xoa dịu những nỗi đau tinh thần trong khá khứ và nỗi đau vì tình yêu tan vỡ, của sự chia ly. Kunzite giúp bạn gia tăng thêm tình yêu, lòng nhân ái và vị tha đến với những người xung quanh để cuộc sống thêm hài hòa, hạnh phúc. Có người nói rằng khi bạn đã sẵn sàng để tiếp nhận nguồn năng lượng cảm xúc của Kunzite thì khi đó bạn cũng nên sẵn sàng để đón nhận những niềm vui, hạnh phúc cuồn cuộn đổ vào tâm hồn mình.
Trong thiền định, khí công, yoga, đá kunzite sẽ giúp bạn tập trung hơn và nhanh chóng vào được trạng thái thiền định.

READ  Tìm hiểu về đá Morganite và ý nghĩa Beryl hồng