Tìm hiểu đá Andesine

Giới thiệu về đá Andesine

Andesine là một loại khoáng chất silicat, là thành viên của loạt giải pháp rắn feldspar plagioclase. Công thức hóa học của nó là (Ca, Na) (Al, Si) 4O8, trong đó Ca / (Ca + Na). Anorthite nằm trong khoảng từ 30% đến 50%. Công thức là Na0.7-0.5Ca0.3-0.5Al1.3-1.5Si2.7-2.5O8.

 

Đá Andesine

Andesin là một màu đỏ fenspat đá quý, đôi khi có nhiều thông tin xanh và một chút labradorescent hiệu lực. Andesine là một loại đá quý tương đối mới trên thị trường. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2003, mặc dù nguồn gốc chính xác của nó chưa bao giờ được tiết lộ đầy đủ. Có những người tin rằng trữ lượng hạn chế của Andesine đỏ tự nhiên từ một nguồn phù sa ở Congo là nguồn gốc của vật liệu này. Mặc dù điều này là có thể, nhưng nó vẫn chưa được chứng minh. Ngoài nguồn gốc tự nhiên có thể có từ Congo, vật liệu trên thị trường hiện nay được sản xuất tại Trung Quốc bằng cách tăng cường nhân tạo Labradorite thông qua xử lý khuếch tán với đồng.

Lịch sử và truyền thuyết đá Andesine

Andesine được mô tả lần đầu tiên vào năm 1841 khi xảy ra ở mỏ Marmato, Marmato, Cauca, Cục Chocos, Colombia . Tên là Andes do sự phong phú của nó trong các andesite lavas ở những ngọn núi đó.

READ  Tổng quan về đá Goshenite - Beryl trắng : đặc tính và ý nghĩa

Vào đầu những năm 2000, đá quý màu đỏ và xanh lục bắt đầu được bán trên thị trường với tên gọi ‘andesine’. Sau một số tranh cãi, những viên đá quý này sau đó được phát hiện có màu nhân tạo.

Đá Andesine

Andesine đặc trưng xảy ra trong đá biến chất của granulit với các tướng amphibolite. Nó thường trưng bày kết cấu. Andesine cũng xảy ra như là hạt ngũ cốc trong đá trầm tích. Chúng tôi tìm thấy đá andesine phổ biến với thạch anh, cũng feldspar kali, biotit, hornblend và magnetit.

Một loại đá quý khá mới được bao phủ bởi một bí ẩn, andesine được cho là đã được phát hiện ở Congo gần Núi lửa Nyaragongo vào khoảng năm 2003. Tên của loại đá quý này xuất phát từ dãy núi Andes của Nam Mỹ. Andesine ban đầu được giao dịch mà không tiết lộ các cải tiến về màu sắc. Phần lớn những gì ban đầu được giới thiệu vào thị trường đá quý dưới dạng andesine không thực sự là andesine và thực sự là labradorite được tăng cường, một loại fenspat plagioclase đồng loại. Andesine có một lớp phủ kim loại mờ nhạt được gọi là huỳnh quang và thể hiện một dải màu được gọi là màu sắc sặc sỡ.

Tổng quan về đặc tính đá Andesine

  • Công thức hóa học của Andesine: (Ca,Na)( Al,Si )48
  • Tỷ trọng (Density) 2,65 – 2,69
  • Màu sắc Red, green, white, gray, yellowish and light-pink (white color of streak)
  • Độ cứng theo bảng Mohs 6,5
  • Chỉ số chiết quang đơn 1,551 – 1,56
  • Mức độ phân tách Perfect
  • Độ trong suốt Transparent to opaque
  • Chỉ số khúc xạ kép (lưỡng chiết) 0,0008
READ  Tổng quan về đá quý Bixbite và ý nghĩa Beryl đỏ
Đá Andesine

Tác dụng và ý nghĩa đá Andesine 

Tác dụng:

Andesine là một loại đá quý có đặc tính giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Nó sẽ giải phóng năng lượng tiêu cực bằng cách làm cho quá trình chuyển hóa năng lượng của bạn tốt hơn. Chúng ta có thể nói rằng loại đá quý này có khả năng chữa bệnh tuyệt vời. Andesine cũng có sức mạnh để đưa chủ sở hữu trở lại đúng tâm trí. Nó hữu ích khi bạn đang liều lĩnh hoặc khi bạn muốn thoát khỏi những thói quen kỳ lạ. Bằng cách nhìn lại bản thân với một tâm trí tỉnh táo, nó sẽ cho phép bạn trở lại một cách tốt đẹp.

Đá Andesine

Ý nghĩa:

  • Andesine có một ý nghĩa và thuộc tính nâng cao trí tưởng tượng của chủ sở hữu. Nó là một loại đá quý có giá trị khi bạn cần những ý tưởng mới. Đá quý này rất hữu ích để biến hình ảnh tự do và sáng tạo thành hiện thực. Andesine có thể cho bạn can đảm và sức mạnh để tạo ra mọi thứ. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi sợ hãi và lo lắng về thất bại và cho phép bạn thử mọi thứ với thái độ tích cực. Loại đá quý này có thể dẫn bạn đến một thế giới hoàn toàn mới mà chưa ai có được.
  • Andesine là một loại đá quý có ý nghĩa và đặc tính giải phóng căng thẳng. Bạn sẽ có thể thực hiện các kỹ năng thực sự của bạn bằng cách thư giãn. Nó cũng rất hữu ích khi bạn muốn cố gắng hết sức vào màn trình diễn. Loại đá quý này rất tốt để sử dụng khi bạn muốn tránh xa những rắc rối. Nó sẽ giúp cho bạn bình tĩnh và sáng suốt.
READ  Tìm hiểu về Adamite
Đá Andesine