Tìm hiểu Anatase

Bạn đang xem: Tìm hiểu Anatase Tại daquyneja

Giới thiệu đá Anatase

Anatase là một loại khoáng chất siêu bền của titan dioxide. Khoáng vật ở dạng tự nhiên hầu hết được bắt gặp dưới dạng chất rắn màu đen, mặc dù vật liệu nguyên chất không màu hoặc có màu trắng. Hai dạng khoáng chất tự nhiên khác của TiO2 được biết đến như là brookite và rutile.

Đá Anatase

Đá anatase luôn được tìm thấy là những tinh thể nhỏ, cô lập và phát triển mạnh, và giống như rutil ổn định mặt nhiệt động lực học, nó kết tinh trong hệ tứ giác. Đá quý có thể di chuyển ở mọi nhiệt độ và áp suất, với rutile là đa hình cân bằng. Tuy nhiên, nó thường là pha titanium dioxide đầu tiên hình thành trong nhiều quá trình, do năng lượng bề mặt thấp hơn, với sự chuyển đổi thành rutil diễn ra trong nhiệt độ cao. Mặc dù mức độ đối xứng như nhau đối với cả pha anatase và pha rutil, không có mối quan hệ nào giữa các góc giao diện của hai khoáng chất, ngoại trừ trong vùng lăng kính là 45 ° và 90 °.

Lịch sử và truyền thuyết

Những tinh thể Anatase tự nhiên này từ Diamantina, Brazil là một phát hiện tuyệt vời hiếm có. Chúng có kích thước vật lý rất nhỏ, nhưng lại có kích thước khổng lồ. Một số viên đá mạnh nhất trên thế giới này rất nhỏ … hãy nghĩ đến Kim cương. Các tinh thể hình chóp hai đầu này có ánh sáng gần giống như kim loại. Nếu ánh sáng bắt kịp chúng … một số có đèn flash óng ánh có thể khiến bạn phải chụp gấp đôi. Dạng hình học thanh lịch của chúng khiến tôi ngạc nhiên trước những thiết kế trần thế của Gaia.

XEM THÊM  Tổng quan về đá quý Bixbite và ý nghĩa Beryl đỏ
Đá Anatase

Anatase, một trong ba khoáng chất bao gồm titanium dioxide (TiO2 ), hai khoáng chất còn lại là rutil và brookite . Nó được tìm thấy ở dạng tinh thể cứng, rực rỡ đối xứng tứ giác và nhiều màu sắc khác nhau trong các vân trong đá mácma và đá biến chất, thường thấy trong các trầm tích sa khoáng của mảnh vụn. Các trầm tích mạch đáng chú ý tồn tại ở nhiều vùng của dãy Alps; trầm tích sa khoáng phổ biến ở Minas Gerais và Bahia, Braz. Nhiều anatase được hình thành do phong hóa titanite, và bản thân anatase đã bị thay đổi thành vô ích; Các hình dạng rutile (thay thế có cùng hình dạng bên ngoài) sau anatase thường phổ biến trong các trầm tích vụn của Brazil, vùng Sanarka của Urals.

Tổng quan về đặc tính của đá Anatase

Công thức:TiO 2
Màu sắc:Màu nâu, vàng nhạt hoặc nâu đỏ, chàm, đen; màu lục nhạt, màu hoa cà nhạt, màu xám, hiếm khi gần như không màu; nâu, vàng nâu, lục nhạt, xanh lam trong ánh sáng truyền qua.
Nước bóng: Adamantine, kim loại
Độ cứng:5½ – 6
Trọng lượng riêng:3,79 – 3,97
Tỉ trọng:3,79 – 3,97 g / cm 3 (Đo) 3,89 g / cm 3
Hệ thống tinh thể:Tetragonal

Đá Anatase

Phân bố trên thế giới: Anatase là một khoáng chất được tìm thấy trên dãy Alps, ở Massif de l’Oisans (Pháp), Ý, Thụy Sĩ, Slovakia, Anh, Canada, Alaska và Brazil, Trung Quốc, Argentina và Hoa Kỳ (Colorado). Nó được cho là có nguồn gốc từ Minas Gerais (Brazil).

XEM THÊM  Tìm hiểu về ý nghĩa đá thạch anh hồng Rose Quartz

Tác dụng và ý nghĩa đá Anatase

Tác dụng:

  • Anatase giúp ích rất nhiều cho những người bị dị ứng. Tinh thể sẽ làm giảm cường độ dị ứng và do đó, cá nhân sẽ trở nên bình thường theo thời gian.
  • Anatase cũng hữu ích trong việc điều trị những người bị dị ứng với một số nhóm thuốc nhất định.
  •  Anatase chữa các vấn đề về xương và răng
  •  Anatase rất hữu ích trong việc chữa lành vết thương ở xương (gãy xương). Nó sẽ giúp cho xương của bạn thêm chắc khỏe hơn. Nó sẽ cho phép bạn làm cho răng và xương của bạn khỏe mạnh. Pha lê sẽ làm mềm men răng và ngăn ngừa sâu răng.
  •  Làm cho làn da của bạn khỏe mạnh
  •  Anatase là một tinh thể tốt trong việc làm sạch làn da của bạn và phục hồi vẻ tươi trẻ.
  • Nó cũng có thể giúp ích rất nhiều cho xoang. Xoang của bạn sẽ thuyên giảm khi bạn đeo pha lê hoặc đến gần nó.

Ý nghĩa:

Anatase giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề từ mọi góc độ, từ đó dễ dàng tìm ra giải pháp rõ ràng và dứt khoát. Trong chữa bệnh, nó có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề về xoang, nhưng nếu không thì nó hữu ích chủ yếu ở mức độ tinh thần và tâm linh.
Anatase có ý nghĩa và tính chất củng cố ý chí. Nó là một viên đá quý để tiếp tục những gì bạn đã xác định đến cùng để hoàn thành. Nó sẽ hỗ trợ bạn vượt qua “sự yếu đuối của tâm trí” và “sự cám dỗ ngọt ngào”. Nó cũng cung cấp cho bạn sức mạnh tinh thần để đánh bại căng thẳng.

XEM THÊM  Đá Chalcedony: Đặc tính, ý nghĩa và cách nhận biết
Đá Anatase

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoáng Vật Học