Tìm hiểu về Thạch anh ưu linh: đặc tính – ý nghĩa và cách đánh giá giá trị đá

thạch anh ưu linh là gì

Thạch anh ưu linh- cái tên đầy khác biệt trong làng đá quý

Nhắc tới Thạch anh ưu linh, những người sành trang sức phong thủy không hề bỡ ngỡ. Sản phẩm sở hữu hình thức sang trọng cùng ý nghĩa lớn ẩn giấu phía trong đã mang tới sức cuốn hút cho loại đá quý này.

Mời bạn cùng đọc ngay bài viết sau đây để hiểu rõ Thạch anh ưu linh là đá gì? Dùng dòng trang sức từ đá kể trên có thể mang đến cho bản thân những tác động tích cực ra sao.

Thạch anh ưu linh là gì?

Thạch anh ưu linh là một trong những loại đá quý vô cùng hiếm. Sản phẩm còn được biết đến với tên gọi Thạch anh rêu. Tên khoa học của dòng này được nhiều tài liệu nhắc đến gồm Scenic Quartz, Landscape Quartz hay Garden Quartz.

thạch anh ưu linh là gì

Sở dĩ Thạch anh ưu linh còn được gọi là Thạch anh rêu vì các tinh thể của chúng nhìn như những sợi rêu mềm mại ẩn chứa phía trong. Chính cấu trúc SiO2 lẫn các tạp chất khác nhau đã khiến cho dòng này trở nên đặc biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Không những thế, Thạch anh ưu linh còn sở hữu nhiều màu sắc khác nhau như trắng, vàng, nâu đỏ, cam hay xanh lá, trong đó màu xanh lục và nâu đỏ được ưa chuộng nhất…Điều này giúp trang sức từ đá quý kể trên dễ dàng “chiều lòng” được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Vì lẽ đó, thật tiếc nếu bạn đang săn tìm đá quý nhưng bỏ qua Thạch anh ưu linh bởi bất cứ lý do nào. Không chỉ đẹp mắt, Thạch anh ưu linh còn sở hữu độ cứng 7/10 theo thang Mohs. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm có độ bền lâu vượt trội, khác hẳn nhiều loại trang sức phổ biến trên thị trường hiện nay.

READ  Tìm hiểu về đá mã não: đặc tính, ý nghĩa và cách nhận biết mã não thật giả

Đá Thạch anh ưu linh còn nổi bật lung linh. Đặc điểm kể trên giúp các sản phẩm từ đá quý này trở nên sang đẹp, tôn thêm sự đẳng cấp, khác biệt cho chủ sở hữu một cách dễ dàng.

mặt dây chuyền thạch anh ưu linh

Các sản phẩm Thạch anh ưu linh ở dạng lưỡng tháp lục phương với đặc điểm có các mặt lăng trụ rất ngắn hoặc không có rất lạ mắt, dị biệt.

Pass: 27081991

Ý nghĩa đá Thạch anh ưu linh

Sở dĩ Thạch anh ưu linh được nhiều người săn tìm vì dòng đá quý này còn mang nhiều điểm nổi bật khác biệt khác.

Một trong số đó phải kể tới tính chất quang học của đá. Theo đó, khi có ánh sáng chiếu vào, các tia sáng phản chiếu thông qua đá ưu linh được phân bổ một cách ngẫu nhiên và không xác định. Chính nhờ sự tự nhiên này giúp cho sản phẩm thêm lạ mắt và độc đáo.

Tuy nhiên, nếu như dùng các véc tơ từ trường và điện trường cùng hướng thì ánh sáng chiếu vào đá quý lại phân cực. Những điều này đã mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Đây cũng là lý do các tài liệu phân tích về sức hấp dẫn, sự bí ẩn mà Thạch anh ưu linh mang lại không thể đếm xuể.

Ngoài ra, Thạch anh ưu linh còn có khả năng cách điện. Dòng đá quý này có khả năng hấp thụ nguồn năng lượng âm của đất trời.

Từ căn cứ này, các trang sức từ loại đá kể trên ngày càng được nhiều người săn lùng.

READ  Tìm hiểu đá Larimar

Đánh giá chất lượng thạch anh ưu linh – Cách phân biệt Thạch anh ưu linh thật và giả

Chính sức hút lớn và ý nghĩa phong thủy mà Thạch anh ưu linh đang sở hữu đã khiến dòng sản phẩm này có nhu cầu sử dụng rất lớn. Lợi dụng đặc điểm kể trên, nhiều đối tượng xấu có ý định làm giả dòng đá quý này.

Vì lẽ đó, bạn nên cẩn trọng để mua được Thạch anh ưu linh chuẩn, tránh tiền mất, tật mang còn mua bực vào mình.

Thạch anh ưu linh như thế nào là đẹp

vòng thạch anh ưu linh chất lượng thấp

Ảnh #1: Phần rêu chỉ phủ 1 lớp mỏng trên bề mặt đá – là loại chất lượng thấp.

mặt thạch anh ưu linh

Ảnh #2: Phần rêu nằm sâu trong lòng khối đá tạo hiệu ứng nổi bật như 3D

Thạch anh ưu linh có màu đỏ và màu xanh lá cây rất hiếm chính vì thế có giá trị cao hơn các loại thạch anh ưu linh nâu, trắng, vàng, cam…

mặt đá thạch anh ưu linh

Ảnh #3: Rêu trong lòng đá càng lạ mắt làm cho bạn liên tưởng đến nhiều thứ càng có giá trị, Nhìn vào mặt đá bạn có thể tưởng tượng ra được 1 bức tranh phong cảnh.

Phantom Quartz là gì? Phantom Quartz là Hình thái cao nhất của thạch anh ưu linh khi những vân rêu xếp thành lớp, thành tẩng riêng biệt

Phân biệt đá thạch anh ưu linh thật giả.

  • Các loại đá thạch anh ưu linh giả hiện có trên thị trường

vòng thạch anh ưu linh giả nhuộm màu

Ảnh #4 Những chiếc vòng thạch anh trắng được nhuộm màu phù phép thành thạch anh ưu linh

hồ ly thạch anh ưu linh giả nhuộm màu

Ảnh #5: Hồ ly thạch anh ưu linh đã qua xử lý màu. Bằng cách lợi dụng phần ưu linh có đặc tính mềm, xốp, màu nhuộm sẽ len vào dễ dàng, tạo nên màu sắc sặc sỡ.

mặt thạch anh uu linh giả

Ảnh #6 Trét bột ưu linh, mặt sau của viên đá thạch anh được trét 1 lớp bột ưu linh nên không có độ kết dính cao,rất dễ bị bong tróc sau 1 thời gian dài sử dụng.

READ  Tìm hiểu đá Spinel 

thạch anh tóc đỏ giả bằng cách ghép đá

Ảnh #7: Ghép đá: Bằng cách loại bỏ phẩn xấu của khối đá thạch anh và chỉ giữ lại phần đẹp, sau đó ghép với 1 mặt đá thạch anh trong suốt tạo nên 1 viên đá vừa có độ trong cao, vừa đẹp.

Để ý kỹ như hình mặt thạch anh tóc đỏ đồng trục được ghép từ 2 mảnh đá khác nhau nên ở giữa 2 phần sẽ có 1 mặt phẳng bị cắt ngang.

  • Cách Phân biệt đá thạch anh ưu linh thật giả

Để có thể phân biệt đá thạch anh ưu linh thật và giả, bạn lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra bằng dung dịch Axeton hoặc xăng thơm: Bạn dùng dung dịch này quét lên đá đá quý, nếu là sản phẩm giả, sẽ xuất hiện màu nhuộm mắt thường có thể dễ dàng nhận ra.
  • Kiểm tra bằng quan sát: Thạch anh ưu linh giả thường có màu sắc sặc sỡ và không được tự nhiên như đỏ chóe, tím ngắt, màu sắc lem luốc thành vệt, được đối tượng xấu cố tình cắt ẩu. Mục đích để người mua lầm tưởng đây là loại tự nhiên(bởi thực tế các loại thật không có viên nào giống y hệt nhau tuy nhiên cũng không sản sinh ra được màu gắt như vậy).
  • Dùng tay cạo thử lớp ưu linh trên mặt sau đá, nếu dễ bị bong tróc, khả năng là đã được đắp bột ưu linh
  • Với những mặt đá ghép, khó có thể nhận ra. Tuy nhiên chỉ cần quan sát bạn có thể nhận ra điều này nếu có những vết cắt rõ ràng.

Ngoài ra, đừng quên liên hệ với NEJA GEMSTONES ngay sau bài này nếu cần tìm Thạch anh ưu linh giá tốt, chuẩn để có tư vấn giá trị hơn bạn nhé!