Thạch anh khói Smoky Quartz – Viên đá của phật

thạch anh khói là gì

Đá thạch anh khói là gì?

Đá Thạch anh ám khói tên khoa học tiếng Anh là Smoky Quartz , một loại phổ biến của thạch anh thuộc lớp silicat có màu nâu khói đến gần như màu đen ( trong trường hợp tinh thể thạch anh khói càng gần gốc đá thì càng có màu đen lúc này nó sẽ được gọi là thạch anh đen Morion Quartz) .

Các tinh thể thạch anh khói thường chứa các vùi của khí (carbon dioxide), chất lỏng , hoặc chất rắn (thạch anh khói cộng sinh với tinh thể rutile có trong thạch anh tóc).

thạch anh khói là gì

Thạch anh khói thô có thể được khai thác tại nhiều khu vực trên thế giới nổi tiếng nhất phải kể đến là Scotland( người dân ở đây gọi thạch anh khói là Cairngorm ), Brazil, Madagascar, Thụy sĩ.

 

Thạch anh khói Smoky Quartz hợp mệnh gì?

Có màu nâu nhạt nên thạch anh khói phù hợp nhất với những người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim, trong trường hợp thạch anh khói đen đặc sẽ hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Thạch anh khói giá bao nhiêu

Sự phong phú của Smoky Quartz làm cho nó có giá cả phải chăng và giá trị thấp hơn đáng kể so với các loại đá thạch anh khác .

READ  Đá giông bão Pietersite : vẻ đẹp hỗn loạn

Hiện nay thạch anh khói được sử dụng phổ biến trong chế tác đồ trang sức như nhẫn, bông tai, mặt dây chuyền, vòng tay…Nên bạn có thể dễ dàng mua được những sản phẩm từ dòng này với mức giá chỉ từ 200k.

thạch anh khói hợp mệnh gì

Thạch anh khói tự nhiên màu có thể đậm nhạt và luôn tồn tại vân mây, vết rạn trong đá

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một điều rằng đá tự nhiên luôn sẽ có những vân mây hoặc rạn trong lòng đá để tránh mua phải đá thạch anh khói giả từ thủy tinh

Tác dụng và ý nghĩa  đá Thạch Anh khói

Thạch Anh khói được biết đến là “Viên đá của Phật”. Dòng đá quý này có khả năng bảo vệ chủ sở hữu khỏi tà khí. Sở hữu những sản phẩm từ Smoky Quartz là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có được năng lượng cơ thể tốt, mọi sự đều an yên, suôn sẻ như mong đợi.

Smoky Quartz- lá bùa hộ mệnh không nên bỏ qua

Nếu đã dành thời gian tìm hiểu bạn sẽ thấy, Smoky Quartz được rất nhiều nhà tu hành và các thiền sư sử dụng. Không ít tài liệu cổ cũng như các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, dòng trang sức này có khả năng mang lại tâm thanh tịnh, điều hòa các luồng khí trong cơ thể rất tốt.

ý nghĩa đá thạch anh khói

Đây là công cụ hỗ trợ giúp họ thiền định nhập tâm, tránh xa được những ảnh hưởng tiêu cực từ bên ngoài. Chưa dừng lại ở đó, Thạch Anh khói còn có thể giúp bạn sớm giác ngộ, tìm ra chân lý và những chiêm nghiệm mới trong quá trình tu hành.

READ  Đá Kyanite - Viên đá diệu kỳ cho những người mệnh Thủy và Mộc

Phương Tây đánh giá cao về Thạch Anh khói

Không chỉ văn hóa phương Đông ý nhị, nhiều bí ẩn mới thích đá quý phong thủy. Thực tế nhiều nhà săn tìm trang sức hiếm của phương Tây cũng đặc biệt thích Thạch Anh khói. Người ta cho rằng dòng năng lượng mà loại trang sức này mang lại có khả năng điều hòa và lưu thông khí huyết vượt trội.

Do đó, sử dụng Thạch Anh khói còn có thể giúp bạn:

  • Tiêu trừ năng lượng tiêu cực, cảm giác mệt mỏi, bất an
  • Giảm đau, rất tốt cho việc điều trị xương khớp, xoa dịu các cơn đau
  • Giải tỏa căng thẳng, tránh xa trầm cảm, mệt mỏi

Đặc biệt Thạch Anh khói là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt cũng như u xơ tử cung. Ngoài ra, dòng đá quý này còn có khả năng thanh lọc các khí độc từ nhiều thiết bị điện tử như máy tính, TV, loa, đài,…trong gia đình.

Do đó, đừng chần chừ tìm đặt mẫu Thạch Anh khói đẹp sang đúng ý mình ngay hôm nay. Sở hữu trang sức đẹp mắt này còn có thể giúp bạn khỏe hơn, trẻ hơn nhiều đấy!