Tác dụng và ý nghĩa của đá thạch anh trong cuộc sống

đặc tính chữa bệnh của đá thạch anh

Đá thạch anh có nhiều ý nghĩa và tác dụng không chỉ giúp thay đổi phong thủy mà còn mang trong mình nguồn năng lượng vô tận được sử dụng trong thạch trị liệu học. Chúng tôi không cổ súy mê tín dị đoan cũng như nói quá sự thật, mà những công dụng này đã được nghiên cứu và khẳng định hàng nghìn năm nay bởi các nhà thạch trị liệu học.

ĐÁ THẠCH ANH LÀ GÌ?

Thạch anh là khoáng chất tự nhiên phong phú thứ hai được tìm thấy trên Trái đất, tinh thể này thuộc nhóm silicat bao gồm oxy và có công thức hóa học là SiO₂.

Thạch anh có cấu trúc tinh thể lượng giác và độ cứng 7 trên thang Mohs, nó xuất hiện dưới nhiều màu sắc khác nhau do sự hiện diện của các nguyên tố có trong nó.

tác dụng của đá thạch anh

Thạch anh sau khi được mài bóng có thể hiển thị một ánh thủy tinh rực rỡ.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có hàng trăm loại thạch anh khác nhau, trong đó có một số loại khá nổi tiếng. Nhưng cũng có một số lượng lớn các loại thạch anh ít phổ biến hơn.

Nổi tiếng nhất trong số các loại là Tinh thể thạch anh tím, Tinh thể thạch anh khói, Tinh thể Citrine, thạch anh tóc, ưu linh…

Mỗi màu sắc này có trong thạch anh mang những ý nghĩa khác biệt riêng. Bài viết này chỉ giới thiệu những công dụng chung của các dòng đá thạch anh mang lại, chi tiết về từng dòng đá bạn có thể xem thêm ở dưới đây.

Tác dụng của một số loại đá thuộc nhóm thạch anh:

Thạch anh tím – Amethyst

Thạch anh trắng – Clear Quartz

Thạch anh đen – Morion Quartz

Thạch anh vàng – Citrine

Thạch anh hồng – Rose Quartz

Thạch anh Super Seven

Thạch anh Auralite 23

Thạch anh tóc vàng – Gold Rutilate Quartz

Thạch anh tóc đỏ – Red Rutilate Quartz

Thạch anh tóc xanh – Green Rutilate Quartz

Thạch anh tóc đen – Black Rutilate Quartz

Thạch anh dâu – Strawberry Quartz

Thạch anh Aventurine

Thạch anh khói – Smoky Quartz

Thạch anh ưu linh – Garden Quartz

 

READ  Cửa hàng đá phong thủy Tiền Giang

Tác dụng và ý nghĩa của đá thạch anh

 

Món trang sức đẹp không thể thiếu

Thạch anh có độ bền cao và độ rực rỡ của đá quý nên được rất nhiều khách hàng yêu thích sử dụng những món trang sức từ đá thạch anh.

Không chỉ riêng với chị em phụ nữ mà hiện nay ngay cả nam giới cũng đang sử dụng nó.

tác dụng của đá thạch anh đối với  năng lượng cơ thể

Những mặt hàng trang sức từ đá thạch anh không chỉ đẹp mà nó còn tôn vóc dáng, thể hiện đẳng cấp của người đeo.

Thạch anh khá nhiều màu sắc và ai cũng có thể lựa chọn cho mình 1 màu sắc phù hợp cho cung mệnh của mình.

Đặc tính chữa bệnh tuyệt vời của đá thạch anh

Đá thạch anh đã được sử dụng từ thời cổ đại cho mục đích chữa bệnh bởi các nhà trị liệu học giả kim, vì nó được cho là chứa đựng một nguồn năng lượng vô hạn với tính chất khuếch đại năng lượng mạnh mẽ

Các thành phố huyền thoại của Atlantis và Lemuria được cho là sử dụng đá thạch anh trắng như một nguồn năng lượng giúp trẻ hóa da, chống lại khúc xạ năng lượng mặt trời.

Trong khi một số người chỉ tin điều này ở mức độ trực quan thì hiện nay các thiết bị đo hiện đại đã chứng minh điều này là hoàn toàn chính xác.

đặc tính chữa bệnh của đá thạch anh

Thạch anh có tính áp điện : Khi những tinh thể này chịu áp lực cao, nó sẽ tạo ra một điện tích, ngược lại, khi chịu một điện áp, tinh thể tạo ra một rung động tần số cao. Đặc tính truyền áp suất và điện tích cho nhau, gọi là áp điện.

READ  Xem tử vi trọn đời tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 Nam mạng, Nữ mạng

Đá thạch anh tạo ra một trường lực bổ sung các ion âm trong khi thanh lọc làm sạch môi trường xung quanh của các ion dương. Nó loại bỏ các tác động có hại của phóng xạ và trường điện từ gây ra bởi thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính.

Pass 20112000

Năm 2012 có bài báo nói về 1 bé gái ở TPHCM có khả năng gây cháy nổ thiết bị điện trong nhà, theo suy đoán của các nhà nghiên cứu thì khả năng là cơ thể em bé phát ra trường năng lượng mạnh sinh ra nhiệt độ cao và đốt cháy mọi thứ xung quanh.

Bằng cách cân bằng năng lượng trong người của bé gái thì các nhà ngọc học đã cho bé đeo 1 chiếc vòng thạch anh đen và từ đó hiện tượng này không còn tái diễn nữa. Chi tiết về bài báo các bạn có thể xem dưới đây

https://tuoitre.vn/be-gai-11-tuoi-co-kha-nang-gay-chay-491711.htm

Đá thạch anh và thiền định

Thạch anh được sử dụng trong thiền định, các thiền sử sử dụng nó như một công cụ giúp khai mở luân xa đặc biệt là khi được đặt ở con mắt thứ ba, người ta tin rằng khi luân xa được khai mở, con người sẽ có những khả năng đặc biệt, phá vỡ cực hạn hiện tại.

tác dụng và ý nghĩa của đá thạch anh

Không chỉ thế với khả năng cân bằng năng lượng của các luân xa cơ thể, nó sẽ giúp năng lượng cơ thể ổn định hơn, từ đó thay đổi năng lượng cơ thể tốt hơn.

Đá thạch anh còn có tác dụng giúp khuyếch đại nguồn sóng năng lượng khi được sử dụng chung với các loại đá khác

Đá thạch anh trong phong thủy và cuộc sống

Thạch anh chứa đựng năng lượng trái đất mạnh mẽ, vì tất cả chúng đều được hình thành từ sâu bên trong trái đất, nó phải trải qua những điều kiện khắc nghiệt nhất, hàng triệu năm hấp thu tinh hoa của đất trời.

Chính vì lẽ đó nó được sử dụng rất nhiều trong mục đích thay đổi phong thủy, bạn có thể thấy rằng những ngôi nhà mới xây thường sẽ sử dụng đá thạch anh vụn rải nền nhà giúp cân bằng năng lượng của cả căn nhà.

READ  Tuổi Ngọ hợp với cây phong thủy gì để thăng quan phát tài

Tinh thể thạch anh trong suốt có đặc tính là “chất phân tán năng lượng” hoàn hảo trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Với cấu trúc tinh thể lượng giác, nó được coi là một lăng kính tự nhiên, chúng lấy ánh sáng và năng lượng từ mặt trời và phân tán nó ra môi trường xung quanh. Vì lẽ đó, tại phương Tây, họ sử dụng đá thạch anh đặt bên bệ của sổ của những ngôi nhà của mình, họ cung cấp một thế giới mặt trời trong nhà phân tán qua lăng kính tạo ra sự ấm áp và tràn đầy sức sống, giúp lưu thông luồng khí của cả căn nhà, đem lại may mắn, gia đình bình an, tài vận hanh thông.

tác dụng và ý nghĩa của đá thạch anh

Từ bói toán cổ xưa đến tử vi đẩu số, những quả cầu thạch anh trong suốt từ lâu đã được sử dụng bởi 2 nhà tiên tri nổi tiếng là Nostradamus và Vanga để báo trước những bí mật của tương lai, dự báo về sự diệt vong sắp xảy ra.

Những ai nên sử dụng đá thạch anh

Những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường áp lực cao, thường xuyên phải chạm mặt với thiết bị điện tử.

Những ai ngủ hay bị bóng đè, khó đạt được giấc ngủ sâu

Những nhân viên kinh doanh muốn cải thiện giao tiếp, tăng cường vận may, thú hút tài lộc.

Tuy nhiên dù bạn là ai, không phải muốn đeo màu nào là đeo mà phải sử dụng 1 cách khoa học, chọn những viên đá hợp với cung mệnh để mang lại tác dụng tốt nhất.

Đừng ngại ngần liên hệ với NEJA Gemstone nếu như bạn chưa tìm được món trang sức hợp ý mình, chúng tôi với những hiểu biết chuyên sâu về đá quý tự tin sẽ giúp bạn có được một lựa chọn tuyệt vời.