Skype và những thủ thuật khi sử dụng ứng dụng Skype

Skype là một cách thức liên lạc được nhiều người dùng ưa thích bởi sự tiện lợi and đa nền móng. Khi sử dụng Skype có rất nhiều những thủ thuật hay ho giúp bạn có những thử nghiệm thú vị. Nếu chưa nắm được hết hãy cùng fanbongda365 tìm tòi.

Được người dung ưa thích nên Microsoft đã không ngừng cải tạo and đem đến nhiều chức năng mới hơn cho người dùng Skype. Một phiên bản mới cho laptop để bàn cũng được Microsoft cho ra đời vào đầu năm với mục đích là ăn khớp toàn bộ inbox trên toàn bộ các thiết bị. Có rất nhiều những điều thú vị mà có lẽ bạn chưa biết về một vận dụng đã tồn tại 15 năm này.

Skype là gì ? Cách seting skype thuộc máy tính and smartphone

Những thủ thuật cực hay khi sử dụng Skype

.

Cách sao lưu and di chuyển danh bạ Skype

So với nhiều người dùng, phần danh bạ được lưu trong skype khá trọng yếu, bởi đó là partners làm ăn, công việc, những khác hàng… bởi vậy thỉnh thoảng bạn sẽ cần sao lưu danh bạn này, tránh trường hợp phát sinh lỗi về tải khoản, hoặc lỡ không may bạn xóa nhầm ai đó.

Để triển khai thao tác sao lưu danh bạn bạn triển khai như sau : Contacts > Advanced > Backup Contacts to File

Hoặc lựa chọn lệnh Restore Contacts from File nếu mong muốn khôi phục lại danh bạn từ bản sao lưu trước đây.

Những thủ thuật cần thiết khi sử dụng skype

Cách canh chỉnh nhanh inbox đã gửi trước đây

Khi bạn vừa gửi một inbox and phát hiện bị lỗi về ký tự, sau đó bạn mong muốn nhắn một inbox khác vỡi lỗi được giải quyết bạn sẽ phải gõ lại từ đầu.

Bạn có lẽ sửa nhanh hơn bằng cách sử dụng phím mũi tên đi lên, khi đó dòng inbox vừa gửi sẽ hiển thị trở lại, bạn chỉ việc sửa là xong.

Cách gọi điện trực tiếp từ danh bạ

Trước kia để triển khai 1 cuộc gọi có thế bạn sẽ cần triển khai một vài thao tác nhỏ khác, thế nhưng có cách nhanh hơn là bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào tên người cần liên lạc, cuộc gọi sẽ auto triển khai ngay. Để kích hoạt cách gọi này bạn hãy thao tác như sau :

Bạn có lẽ kích hoạt việc làm này bằng cách truy cập vào Tools > Options > General Settings and đánh dấu vào tùy chọn When I double-click on a contact start a call.

Thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ

Cách vô hiệu hóa biểu tượng bút chì đang di chuyển

Khi bạn thỏa thuận, chuyện trò bằng inbox với người khác trong Skype, nếu như người kia đang gõ văn bản, trên màn hình của bạn sẽ chứng kiến một biểu tượng bút chì nhỏ di chuyển dưới khung chuyện trò. Bạn sẽ biết người kia đang định viết gì, nhưng nếu thấy phiền bạn có lẽ tắt nó đi.

Để làm được điều này, bạn hãy truy cập vào Tools > Options > IM & SMS > IM Settings > Show Advanced Options and đánh dấu vào tùy chọn Show when I am typing

Vô hiệu hóa biểu tượng bút chì đang di chuyển

Cách xóa lịch sử chuyện trò, xác nhận thời gian lưu trữ trên Skype

Bạn có lẽ thiệt lập xóa toàn bộ các lịch sử chuyện trò hoặc xác nhận khoảng thời gian lưu trữ bài viết chuyện trò.

Tools > Options > IM & SMS > IM Settings > Show Advanced Options and nhấp vào nút Clear History.

Xóa lịch sử trò chuyện và xác định khung thời gian lưu trữ

Hoặc bạn cũng có lẽ chỉ xó bài viết chuyện trò theo khoảng thời gian xác nhận tại dòng Keep history for trước khi nhấp vào Clear History.

Cách cài đặt keyword cho cảnh báo trên Skype

Thường thì khi có cuộc chuyện trò trên skype bạn sẽ thu được cảnh báo, nhưng nếu bạn thấy khó chịu bởi những cảnh báo có khi là đến từ người bạn không mong muốn trò chuyện thì bạn có lẽ cài đặt keyword để Skype dựa theo đó and chỉ hiện thông báo khi bài viết cuộc chuyện trò có keyword này.

Thiết lập từ khóa dành cho việc thông báo

Để cài đặt, bạn hãy truy cập vào Conversation > Notification Settings and tiến hành nhập các keyword cần cài đặt vào ô tùy chọn Notify me only if these words are mentioned.

Vô hiệu hóa các biểu tượng ảnh động khi chuyện trò

Sky tích hợp những biểu tượng cảm hứng động dễ thương, bên cạnh đó nếu có lúc nào bạn không mong muốn chúng “động đậy” nữa thì có lẽ tìm phương pháp để chúng thôi không “động đậy”

Bạn hãy vô hiệu hóa chúng bằng cách như sau : Tools > Options > IM & SMS > IM appearance and bỏ đánh dấu ở tùy chọn Show animated emoticons.

Kích hoạt phím tắt trên Skype

Skype cũng mang ra sẵn danh mục một số phím tắt để người dùng có lẽ triển khai một số thao tác một cách nhnh hơn.

Kích hoạt phím tắt

Những phím tắt đầu mạc định chưa được kích hoạt, để sử dụng hãy kích hoạt chúng bằng thao tác

Tools > Options > Advanced > Hotkeys and đánh dấu vào tùy chọn Enable bàn phím shortcuts.

Seting ID cho cuộc gọi từ account Skype của bạn

Nếu bạn triển khai 1 cuộc gọi nào đó từ account Skype của mình đến một số di động hoặc smartphone cố định mà không mong muốn trên màn hình của các thiết bị này hiển thị một dãy “số lạ”, bạn có lẽ cài đặt cho mình một số ID cố định để đồng bọn “nhận diện” khi bạn liên lạc.

Cách triển khai như sau vào Skype > Tài khoản. Một website sẽ được mở ra, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Caller ID, sau đó tiến hành lựa chọn Đất nước (Country/Region) and số smartphone (Phone number), sau cùng nhấp vào Verify Number là xong.

Cách dùng hai Skype cùng một lúc (thuộc máy Mac)

Bằng máy Mac, để sử dụng hai Skype, mở Terminal and gõ lệnh sau:

#!/bin/bash

rm

~

/Library/

Application

Support

/

Skype

/

Skype

.

pid

sleep

1

open

-

n

"/Applications/Skype.app"

Sau đó, bạn sẽ thấy Skype thứ hai mở ra and bạn có lẽ đăng nhập vào account thứ hai.

Cách dùng Skype như một camera an ninh âm thầm

Để triển khai điều này, bạn cần account thứ hai and một thiết bị như điện thoại hoặc Tablet. Trên account thứ hai được sử dụng làm account gián điệp, bạn cần cài đặt để nó trả lời toàn bộ các cuộc gọi tới một cách auto (chính vì như vậy nó không đổ chuông and nhắc nhở bất kì người nào).

Trên thiết bị Windows, truy cập vào Tools > Options > Calls > Call Settings > Show Advanced Options, tìm and bật tùy chọn Answer Incoming Calls Automatically.

Bằng máy Mac, click vào hình đại diện ở trên đầu and trong danh sách hiện ra, chọn Calling > Advanced, bạn sẽ thấy tùy chọn tương tự ở đây and bật nó.

Giờ đây thì bạn chỉ cần bảo đảm rằng webcam and tiếng động hoạt động tốt. Khi bạn sử dụng một account Skype trước nhất để gọi cho account gián điệp này cuộc gọi sẽ được auto trả lời ngay nhanh chóng, and webcam, tiếng động hoạt động. Bạn có lẽ sử dụng nó để theo dõi thú cưng, trẻ em hoặc người giữ trẻ khi bạn ra ngoài

Chuyển hóa file không hạn chế kích cỡ trên Skype

Skype cho phép gửi file đến địa chỉ chuyện trò mà chẳng hề hạn chế kích cỡ file. Điều này thuận lợi cho việc gửi các file dữ liệu lớn. Bạn có lẽ tạo một account Skype thứ hai and tự chuyển file cho chính mình bằng cách chuyển từ account này sang account khác.

Sử dụng biểu tượng cảm hứng, sticker and moji

Skype mang ra rất nhiều những biểu tượng cảm hứng, các loại biểu tượng này được chia thành Emoticons, Stickers and Mojis. Truy cập chúng từ cuộc chuyện trò bằng cách bấm vào hình mặt cười ở bên trái của hộp inbox.

Sử dụng các tab được gắn nhãn này để lựa chọn các biểu tượng có trong mỗi mục. Lựa chọn vào biểu tượng hài lòng and gửi file .  Moji là các clip hoạt hình đi kèm với tiếng động and bao gồm các lựa chọn theme đặc biệt như Website and The Minions của Charlotte.

Phương pháp để có một theme Skype đầy màu sắc

Bạn có lẽ seting để Skype của mình có thêm nhiều màu sắc, trước nhất hãy bấm vào dấu ba chấm ở trên cùng bên trái của cửa sổ. Bấm vào Settings > General.

Vào Theme. Bạn có lẽ chuyển hóa giữa các màu Light and Dark,  lệ thuộc vào sở thích của bạn, dùng mũi tên trái phải để chuyển hóa giữa các theme.

Kế tiếp, bấm vào Color. Hãy lựa chọn bạn hài lòng, điều này sẽ làm thay dổi màu sắc của các yếu tố giao diện người dùng khẳng định.

Cách đổi tên danh bạn trên Skype

Mọi người tiêu dùng Skype vì rất nhiều nguyên nhân. Có lẽ là để giữ liên lạc với gia đinh, có lẽ là để đi phóng vấn xin việc, chuyện trò cùng đồng bọn, hoặc thỏa thuận công việc.

Để đổi tên là làm như sau : vào tab Contacts từ bảng điều khiển bên tay trái.

Click chuột phải vào số liên hệ bạn mong muốn đổi tên sau đó chọn Lượt xem profile. Bấm vào biểu tượng bút chì bên cạnh tên của người đó. Nhập tên mới cho họ and bấm vào biểu tượng dấu tích. Chỉ có mình bạn là nhin thấy sự biến đổi này.

Kích hoạt Bot phiên dịch của Skype

Nếu bạn có những người bạn Skype không nói chung một ngôn ngữ, hãy nhờ bot của Skype giúp bạn trò chuyện với họ. Các ngôn ngữ như tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Pháp and nhiều ngôn ngữ khác.

Trước hết chọn đến liên lạc bạn mong muốn chuyển sau đó :  Chuyển đến Lượt xem profile > Start translator. Khi đó bạn sẽ có một nhóm trò chuyện giữa bạn and người liên hệ của bạn, cùng với bot phiên dịch. Nó sẽ chỉ dẫn bạn lựa chọn ngôn ngữ cho cả hai bên, cùng với giới tính của trình phiên dịch robot. Bot này hoạt động được cho cả cách thức inbox and cuộc gọi thoại.

Ghi lại cuộc gọi Skype

Skype có lẽ ghi lại cho bạn những cuộc gọi đáng nhớ, bạn có lẽ lưu gồm cả video and bất kỳ ảnh chụp nào.

Để triển khai, hãy chọn biểu tượng có dấu Cộng sau đó chọn Start recording. Một biểu ngữ sẽ hiện ra để toàn bộ các member trong cuộc chuyện trò biết bạn đang ghi âm. Khi cuộc gọi chấm dứt, bản ghi sẽ được gửi lên cuộc chuyện trò, cùng lúc bạn cũng có lẽ tải bản ghi này xuống trong vòng 30 ngày.

Bạn có lẽ tải xuống từ cuộc chuyện trò, hoặc bằng cách bấm vào More Options > Save as. Hoặc nếu bạn mong muốn chia sẻ bản ghi với người khác, hãy bấm vào Forward thay thế.

Tương tác với Skype Bots

Skype có toàn bộ các loại bot sẵn sàng để bạn chuyện trò and gọi điện. Để kiểm soát lựa chọn, hãy chuyển đến tab Contact > Add Bots. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ mới, nơi bạn có lẽ cuộn qua một số tab hoặc search một tab chi tiết.

More bên cạnh mỗi tiêu đề mục lục. Khi đó sẽ có mục lục như Business, Education, Health and các mục khác… kèm theo miêu tả ngắn gọn về chúng.

Nếu bạn mong muốn tiêu khiển, hãy kiểm soát mục lục Entertainment and Games.

Cách chia sẻ nhạc, nhà hàng, cuộc khảo sát quan điểm ​​and hơn thế nữa

Hãy bấm vào biểu tượng dấu Cộng bên cạnh hộp chuyện trò. Khi đó bạn sẽ thấy hiện ra bảng điều khiển Content và tools ở bên phải màn hình.

Tại đây có nhiều dịch vụ được liệt kê, khi đó bạn có lẽ nhúng bài viết Multimedia vào trong cuộc chuyện trò. Có lẽ là bấm Spotify gửi một giai điệu, Poll ​​để đặt một thắc mắc nhanh, hoặc TripAdvisor cho một gợi ý nhà hàng.

Bạn cũng có lẽ gửi giện, gửi GIF vui nhộn, đăng video trên Youtube…. Microsoft tiếp tục thêm các chức năng mới cho Skype.

Trên đây là những thủ thuật khi sử dụng Skype mà có lẽ bạn vẫn còn chưa biết, không rõ giờ đây bạn đang dùng skype phiên bản bao nhiêu những hãy tìm tòi để có những thử nghiệm thú vị cùng với vận dụng tuyệt với của Microsoft này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí
XEM THÊM  Hướng dẫn những cách làm măng ngâm dấm ớt Lạng Sơn ngon