Tìm hiểu về đá Morganite và ý nghĩa Beryl hồng

ý nghĩa đá beryl hồng

1.Giới thiệu về đá Morganite

Morganite là 1 loại đá quý thuộc nhóm Beryl được phát hiện bởi George D. Kunz, cũng là nhà sưu tầm đá quý đã phát hiện ra đá Kunzite mà nó được đặt theo tên ông.

Trước đây gọi là Beryl hồng, mãi đến năm 1911, thế giới đá quý đã công nhận vẻ đẹp của nó và George D. Kunz quyết định đặt cho nó 1 cái tên riêng là Morganite để vinh danh John Pierpoint Morgan (1 chủ ngân hàng và cũng là nhà sưu tầm đá quý nổi tiếng người Mỹ.

Morganite được hình thành trong các pegmatit khi beryl tiếp xúc với nguyên tố Mangan..

đá morganite là gì

2.Tổng quan về đặc tính của đá

✔️Tên khoa học: Morganite, Pink Beryl, Rose Beryl, Beryl hồng

✔️Tính chất vật lý

  • Độ cứng Mohs: 7,5 đến 8
  • Tỷ trọng : 2,71 đến 2,90

✔️Tính chất quang học

  • Chỉ số khúc xạ: 1.573 đến 1.600
  • Hiệu ứng quang học : Đơn phương / –

✔️Cấu trúc tinh thể: Lục giác

✔️Công thức hóa học: Be3Al2 (SiO3) 6

✔️Màu sắc: Màu hồng nhạt đến hồng tím.

✔️Sự hình thành: Morganite chủ yếu hình thành trong các lớp Đá granit

✔️Vệt: trắng

✔️Ánh: Thủy tinh thể

✔️Phân bố trên thế giới: Phần lớn Morganite trong ngành được tìm thấy trong các mỏ pegmatit ở Brazil, Afghanistan, Mozambique hoặc Namibia, Pakistan, US (California) và nhiều địa điểm khác trên thế giới nhưng khu vực nổi tiếng nhất là Madagascar và Brazil.

READ  Tìm hiểu đá Aragonite

các màu sắc của morganite

3.Tác dụng và ý nghĩa đá Beryl hồng

Beryl hồng được cho là tinh thể chữa bệnh, nó có thể ngăn ngừa các vấn đề về phổi, chẳng hạn như khí phế thũng và hen suyễn giúp loại bỏ bất kỳ vấn đề nào trong phổi.

Morganite còn được gọi là viên đá bảo vệ tình yêu và thu hút các mối quan hệ, bằng chứng là trong 1 thời gian dài trước thế kỷ 20 nó đã được sử dụng như 1 loại trang sức thay thế cho nhẫn đính hôn của các cặp đôi.

Vì cùng chung những người anh em trong họ Beryl như bixbite, aquamarine.., nó có độ cứng theo thang Mohs là 7,5-8. Độ bền của Morganite và màu sắc đẹp phù hợp cho tất cả các tông màu da, giúp cho nó trở nên hoàn hảo khi được chế tác thành đồ trang sức.

ý nghĩa đá beryl hồng

Morganite là một viên đá tác động với luân xa trái tim và mang năng lượng của tình yêu và lòng trắc ẩn của Thiên Chúa. Đó là một viên đá tuyệt vời để xoa dịu những chấn thương cảm xúc.

Morganite với màu hồng dịu nhẹ mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng và niềm vui cho mọi người như một thông điệp nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ về tình yêu và lòng trắc ẩn.

Beryl hồng đã được sử dụng như một công cụ của bác sĩ từ thời cổ đại. Những niềm tin đó vẫn tồn tại đến ngày hôm nay.

READ  Tìm hiểu về Thạch anh tóc đen: đặc tính, ý nghĩa và các tiêu chuẩn đánh giá giá trị thạch anh tóc đen

Truyền thuyết nói rằng beryl đã từng được sử dụng để xua đuổi linh hồn ma quỷ và nó có thể bảo vệ người mặc khỏi những nguy hiểm khi tham gia những chuyến du lịch.

Các truyền thuyết khác cũng nói rằng đá quý beryl hồng có thể được sử dụng để mang lại may mắn, vui vẻ, năng lượng và trẻ trung vĩnh cửu.