Hé lộ những bí ẩn thú vị về Đá xà cừ Labradorite

ý nghĩa đá xà cừ

Labradorite: Hắc nguyệt quang thạch

Đá xà cừ có tên tiếng Anh là Labradorite bắt nguồn từ sự xuất hiện của nó gần Nain, trên bờ biển Labrador thuộc Canada, nó là một khoáng chất thuộc nhóm silicat  với biến thể Feldspar: có cấu trúc tương tự như đá mặt trời Sunstone.

Màu sắc thường gặp của đá xà cừ “Hắc nguyệt Quang thạch” là màu xám đến xám đen , tuy nhiên đôi khi nó có lẫn những khoáng chất như hematit và đồng tạo ra một loạt các màu sắc khác.

Đặc trưng của Labradorite là nó thể hiện một hiệu ứng quang học lấp lánh với nhiều màu sắc như ánh cầu vồng, màu sắc này thay đổi từ xanh lam, vàng, xanh lá cây, đỏ hoặc tím khi gặp ánh sáng phản chiếu ở các góc độ khác nhau.

Hiện tượng này xảy ra do sự giao thoa ánh sáng đối với cấu trúc Lamellar mịn của đá xà cừ.

đá xà cừ là gì

Tham khảo các loại đá tương tự như Labradorite

Đá mặt trăng Moonstone đôi khi còn được gọi là đá xà cừ trắng xanh

Đá mặt trời Sunstone

Đá thạch anh Aventurine

Tổng quan về đặc tính của đá xà cừ

✔️Tính chất vật lý

  • Độ cứng Mohs :  6 – 6.5
  • Tỷ trọng: 2,69-2,72

✔️Tính chất quang học

  • Chỉ số khúc xạ : 1.560-1.572
  • Hiệu ứng quang học: labradorescence lấp lánh, lóe màu Schiller

✔️Cấu trúc tinh thể: Triclinic.

✔️Công thức hóa học: NaCa (AlSi 3 O 8 ) Thành phần biến đổi của NaAlSi3O8 và CaAl2Si2O8

✔️Vết vỡ:   Không đồng đều

✔️Màu sắc: không màu, vàng, xám, đen, nâu, xanh lục, xanh lam

✔️Ánh: Thủy tinh thể.

✔️Phân bố trên thế giới: Labradorite được tìm thấy chủ yếu ở Hoa Kỳ, Madagascar, Phần Lan, Nga, Canada, Greenland và Scandinavia.

trang sức đá xà cừ

Tác dụng và ý nghĩa đá xà cừ

Labradorite hiển thị nhiều màu sắc sặc sỡ phù hợp cho tất cả các cung mệnh phong thủy, đặc biệt nó có thể ảnh hưởng đến tất cả bảy luân xa cơ thể.

Labradorite hay còn gọi là đá Xà Cừ giúp bạn đọc vị được nguồn năng lượng lớn mà bản thân chưa khai phá. Nhờ thế chúng ta có thể tận dụng chúng để mang lại những khởi sắc đáng kể trong cuộc sống và công việc.

Chưa dừng lại ở đó, loại đá quý này cũng có tác dụng thải độc, mang lại rất nhiều tác động tích cực đến với sức khỏe của chủ sở hữu.

ý nghĩa đá xà cừ

Đá Xà Cừ – biểu tượng của sức mạnh huyền bí

Các nhà Chiêm tinh học cho rằng, Đá xà cừ có chứa năng lượng đặc trưng của cả Mặt trời và Mặt trăng, mang tới nguồn năng lượng huyền bí. Nó có khả năng “đánh thức” những khả năng tiềm ẩn ở chủ sở hữu. Nhờ thế mà sức mạnh nội thân của bạn được củng cố. Đây cũng là cách hay giúp chúng ta sớm biết mình cần làm gì để có được sự nghiệp đầy khởi sắc.

Người Anh còn cho rằng, Labradorite nắm giữ sự trong trắng và thông thái. Vì thế, nó giúp bạn bảo vệ chính mình khỏi tà khí, tránh xa việc mất danh dự hoặc bị hàm oan. Chưa hết, dòng đá quý này còn có thể mang lại cho chúng ta những quyết định sáng suốt.

Do đó, dù đang đi học hay đã làm việc, giữ những chức vụ quan trọng, bạn nên sở hữu một sản phẩm từ dòng đá quý này để tăng thêm sự may mắn cũng như sức mạnh cho chính bản thân mình.

nhẫn vòng tay đá xà cừ

Labradorite và khả năng chữa bệnh tuyệt vời

Labradorite còn xuất hiện trong nhiều tài liệu về bảo vệ sức khỏe. Một số nhà Thạch học trị liệu khẳng định dòng này có thể điều trị đau xương khớp, bệnh gút,có tác dụng rất tốt đối với các vợ chồng bị hiếm muộn. Chưa hết, nó còn có thể chuyển hóa và tiêu trừ sỏi thận vựt trội.

Chọn đá Xà Cừ khi thiền còn giúp bạn tránh xa việc tẩu hỏa nhập ma, chúng ta cũng nhanh chóng đạt được những cảnh giới cao hơn khi có sự giúp sức của loại đá quý này.

Vì thế, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài này và tìm mua cho mình loại trang sức mà bản thân yêu thích từ Labradorite. Tin rằng những gì mà đá Xà Cừ mang lại sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Mã ĐK 467547547