Tìm hiểu về ý nghĩa đá thạch anh hồng Rose Quartz

ý nghĩa thạch anh hồng

Lịch sử và truyền thuyết về đá thạch anh hồng

Thạch anh hồng gắn liền với một số truyền thuyết để ca ngợi sức mạnh của tình yêu và sự hòa giải.

Trong một truyền thuyết Hy Lạp, Adonis: người yêu của Nữ thần Hy Lạp Aphrodite đã bị vị thần chiến tranh Ares tấn công dưới hình dạng một con lợn rừng. Qúa lo lắng cho Adnis, Aphrodite đã chạy đến cứu người yêu của mình. Trong quá trình chiến đấu nữ thần đã bị thường, máu của cô rơi xuống và nhuộm những viên thạch anh trắng thành thạch anh hồng.

Trong một truyền thuyết của Ai Cập, Isis đã sử dụng thạch anh hồng để duy trì tuổi trẻ và vẻ đẹp thần thánh của mình. Mặt nạ làm bằng thạch anh hồng đã được tìm thấy trong các ngôi mộ của Ai Cập cổ đại là minh chứng cho thấy thạch anh hồng giúp ngăn ngừa lão hóa và giữ cho làn da luôn tươi trẻ.

thạch anh hồng là gì

Tổng quan về đá thạch anh hồng là gì?

Thạch anh hồng có tên tiếng Anh là Rose Quartz hoặc Pink Quartz với công thức hóa học là SiO 2 và độ cứng bằng 7 trên thang Mohs tương tự như bất cứ viên đá nào khác thuộc nhóm thạch anh.

READ  Đá Moldavite - viên ngọc xanh đến từ thiên đường

Thạch anh hồng thô khai thác được ở một số khu vực như Brazil, Thụy Điển, Namibia và California với hình thức phổ biến nhất là bán trong suốt hoặc mờ đục. Các mẫu thạch anh hồng trong suốt là cực kỳ hiếm được phát hiện ở Madagascar vào năm 1980. Đây là bước ngoặt đánh dấu quan trọng cho thạch anh hồng có mặt trong thị trường trang sức đá quý và được chế tác thành nhẫn, mặt dây chuyền, bông tai.

mặt đá thạch anh hồng

Tại Việt Nam cũng khai thác được thạch anh hồng với phẩm chất thấp hơn đa phần sẽ được dùng để chạm những bức tượng lớn, bi cầu, một số ít được chạm thành linh vật tỳ hưu, hồ ly…

Màu sắc của nó từ hồng nhạt đến trung bình, đôi khi có màu tím, cũng có màu hồng cam, hồng tím và hiếm khi có màu đỏ hồng.

So với các loại thạch anh khác thì đá thạch anh hồng thực sự là loại thạch anh duy nhất có phần giòn hơn.

Sự phổ biến của nó làm cho giá thành của thạch anh hồng không quá cao và ít khi được làm giả.

thạch anh hồng sao vip

Một số loại thạch anh hồng hiếm có xuất hiện của các vùi tinh thể rutile, khi được mài Caboncho tạo ra một hiệu ứng sao 4 hoặc 6 cánh.

Tham khảo thêm các dòng đá quý cho người mệnh Hỏa.

Đá thạch anh  dâu hồng Strawberry

Đá thạch anh tím Amethyst

Đá ruby hồng ngọc

READ  Đá thạch anh Aventurine - Những bí ẩn thú vị

Ý nghĩa đá Thạch Anh hồng

Thạch Anh hồng mang vẻ đẹp mềm mại, dễ làm người ta liên tưởng tới ái tình. Tuy nhiên, dòng đá quý này còn mang tới cho bạn rất nhiều tác dụng khác trong cuộc sống đấy. Hãy đọc ngay các chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn vì sao bài viết có sự khẳng định kể trên.

ý nghĩa thạch anh hồng

Rose Quartz – biểu tượng của ái tình ngọt ngào

Rose Quartz là tên tiếng Anh của Thạch Anh hồng. Đây là dòng đá quý bổ trợ rất lớn về mặt tình cảm. Nhiều chuyên gia đá quý phong thủy khẳng định dòng kể trên có khả năng cải thiện các mối quan hệ hiệu quả.

Thạch anh hồng là biểu tượng của tình yêu và vẻ đẹp dịu dàng tác động đến luân xa trái tim.

Vì thế, sử dụng Thạch Anh hồng trong kinh doanh rất có lợi. Nó sẽ giúp khách hàng tìm tới bạn và nhanh chóng đi đến quyết định mua hàng để tăng lợi nhuận cho quý vị. Hơn thế nữa dòng trang sức từ đá quý này cũng có thể giúp những hợp đồng giá trị lớn nhanh chóng đi đến ký kết, mang lại khởi sắc lớn cho chúng ta.

vòng thạch anh hồng vip

Ngoài ra, Rose Quartz được xem là thần hộ mệnh của tình yêu. Sở hữu một chiếc vòng tay từ Thạch Anh hồng hoặc bất cứ vật phẩm nào được chế tác từ loại đá quý này đều giúp bạn và người ấy thêm thấu hiểu, yêu thương nhau.

READ  Tìm hiểu Anatase

Thạch Anh hồng mang lại sự trường thọ, bình an

Chưa dừng lại ở đó, Thạch Anh hồng còn có ý nghĩa mang tới sự trường thọ và bình an. Bạn sẽ sở hữu năng lượng cơ thể dẻo dai, tinh thần phấn chấn và tránh xa cảm giác mệt mỏi khi có sự hiện diện của loại đá quý này trong cuộc sống.

vòng kiềng thạch anh hồng
Vòng tay thạch anh hồng nguyên khối bản liền cao cấp tại NEJA Gemstones.

Đồng thời với đó, nhờ thạch anh hồng, chúng ta còn dễ có nhiều duyên may, mang tới những khởi sắc đáng kể cả trong công việc lẫn cuộc sống. Nhờ thế, mọi chuyện xui, những điều không may khó có thể làm phiền tới chúng ta cũng như các mối quan hệ xung quanh bạn.

Do đó, đừng chần chừ kết nối với chúng tôi ngay sau bài này để hiểu hơn về vẻ đẹp thuần khiết mà Thạch Anh hồng đang nắm giữ. Những giá trị và ý nghĩa phong thủy của dòng đá quý này cũng sẽ không khiến  bạn phải thất vọng đâu!