Đá thạch anh Aventurine – Những bí ẩn thú vị

thạch anh aventurine là gì

Tổng quan về đá thạch anh Aventurine

Aventurine là một loại đá thuộc nhóm thạch anh có độ trong mờ được hình thành dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất cao trong tự nhiên, sự xuất hiện của các vùi khoáng platy dạng vảy hoặc mảnh nhỏ mang lại hiệu ứng lấp lánh được gọi là sự bay bổng.

Cái tên Aventurine bắt nguồn từ tiếng Ý “a ventura” có nghĩa là sự “tình cờ” để nói lên câu chuyện mà tinh thể này xuất hiện. Vào những năm 1700, trong khi làm việc với thủy tinh nóng chảy, một công nhân người Ý đã vô tình để mảnh đá rơi vào thùng. Khi thủy tinh nguội và cứng lại, người thợ nhận thấy miếng kính có một vẻ đẹp lung linh lấp lánh. Nó được sử dụng để chế tác đồ trang sức và được đặt tên là aventurine.

Sau này khi đá tự nhiên được khai thác, nhận thấy viên đá có màu xanh lấp lánh có chung phẩm chất với mảnh thủy tinh được sản xuất ra trong sự tình cờ, cái tên Aventurine đã được giữ lại để đặt tên cho viên đá.

thạch anh aventurine là gì

 

Aventurine có đa dạng các màu sắc như vàng, lục, xám, cam, nâu . Trong đó màu xanh lá cây là phổ biến nhất có chứa khoáng vật Fuschite , một loại Mucovite giàu crôm.

READ  Đá Fluorite - Tinh thể nhiều màu vạn người mê

Đá thô Aventurine xanh chủ yếu được tìm thấy ở Ấn Độ – đôi khi nó được gọi là Ngọc Ấn Độ. Trong khi ở Trung Quốc lại gọi nó là Ngọc Đông Linh.

Aventurine màu xám và màu cam được tìm thấy ở Chile, Nga và Tây Ban Nha.

gold stone thạch anh kim sa

Goldstone một dạng “đá vàng ” nhân tạo hiện nay là đá giả mô phỏng theo aventurine, ở việt nam được các cửa hàng bán với cái tên là đá thach anh kim sa.

Sự phổ biến của đá thạch anh Aventurine và vẻ đẹp lấp lánh của nó làm cho nó trở thành một trong những loại đá sử dụng trong chế tác đồ trang sức như nhẫn , mặt dây chuyền, bông tai, vòng tay, chuỗi hoặc những vật phẩm lớn như bi cầu, tượng phong thủy mà bạn có thể dễ dàng sở hữu chúng với giá thành tương đối rẻ.

tượng thiềm thừ đá thạch anh xanh aventurine

Thạch anh xanh Aventurine hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Tham khảo thêm các dòng đá cho người mệnh Mộc và Hỏa: 

Tìm hiểu về Đá thạch anh tóc xanh

Đá thạch ưu linh xanh

Ngọc Bích Xanh

Tác dụng và ý nghĩa đá thạch anh xanh Aventurine

Về mặt vật lý, aventurine có liên quan đến tim và hỗ trợ những người có vấn đề về tuần hoàn và các vấn đề về tim.

Nếu bạn đang muốn nâng cao cơ hội và thu hút nhiều vận may để sự nghiệp ngày càng khởi sắc thì nên chọn Thạch Anh xanh. Loại đá quý này không chỉ mang tới tâm an, sự sáng suốt trong mọi hành động mà còn giúp chúng ta có nhiều thay đổi bất ngờ theo chiều hướng tích cực.

READ  Đá Tektite - Thiên thạch hộ mệnh trừ tà

phật di lặc đá thạch anh xanh aventurine

Do đó, hãy tìm hiểu thêm về ý nghĩa đá Thạch Anh xanh trong bài viết dưới đây nhằm sớm có được quyết định sáng suốt nữa bạn nhé!

Thạch Anh xanh giúp bạn có vận khí, tài lộc

Theo quan niệm của người phương Đông, màu xanh là đại diện của hành Mộc. Đây là hành duy nhất có khả năng cân bằng các luồng khí còn lại trong ngũ hành. Chưa dừng lại ở đó, ở đâu xuất hiện yếu tố của hành Mộc thì ở đó có sự chắc chắn và dễ chịu.

Vì thế, Thạch Anh xanh là lựa chọn rất tuyệt vời giúp bạn tránh xa mệt mỏi cũng như những cản trở từ ngoại cảnh. Đồng thời Aventurine còn có thể thu hút vận khí tốt đẹp, giúp bạn có thêm tài lộc trong việc làm ăn.

hồ ly đá aventurine

Lựa chọn dòng đá quý này còn mang tới cho quý vị vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Nhờ thế, chúng ta củng cố hình ảnh đặc biệt, tạo ấn tượng tốt đẹp hơn trong mắt đối phương một cách dễ dàng.

Aventurine sẽ giúp bạn tránh xa mệt mỏi, trầm cảm

Nghiên cứu mới nhất của Bộ Y Tế Việt Nam cho thấy, có tới 30% dân số nước ta đối mặt với chứng trầm cảm cũng như thường xuyên bị Stress. Chính áp lực công việc và nỗi lo cơm áo gạo tiền đã khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, mất đi sự vui vẻ và hạnh phúc.

READ  Đá thạch anh dâu Strawberry Quartz là gì

Lựa chọn Aventurine bên cạnh sẽ giúp bạn điều hòa tâm trạng tốt hơn. Nhờ thế chúng ta tránh xa được những xung đột không đáng có làm bản thân mất đi nhiều mối quan hệ cũng như các cơ hội tốt cho công việc và cuộc sống.

Với những ý nghĩa tuyệt vời kể trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm xem loại vòng nào từ Thạch Anh xanh hợp đẹp với mình? Hãy liên hệ với chúng tôi để có hỗ trợ tốt nhất từ phía chuyên gia đá quý phong thủy bạn nhé!