Đá Tektite – Thiên thạch hộ mệnh trừ tà

đá thiên thạch tektite là gì

Đá Tektite là gì

Tektite theo cách hiểu đơn giản nhất là một loại thủy tinh tự nhiên. Tên của nó bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp : tektos và được dịch ra là tan chảy.

Theo các nhà khoa học lập luận rằng nó được hình thành từ một vụ nổ thiên thạch va chạm vào trái đất, trong quá trình va chạm này tạo ra nhiệt độ rất lớn làm hóa lỏng lớp đất trên bề mặt trái đất.

đá thiên thạch tektite là gì

Đất bị bốc hơi và bay vào không gian, sau đó chúng nguội đi và bị các tiểu hành tinh hoặc sao chổi va đập đẩy trở lại trái đất thông qua bầu khí quyển hình thành nên Tektite.

Moldavite là một dạng của Tektite.

Tương tự như với Obsidian, tuy nhiên Tektite giống với thủy tinh hơn là trong thành phần của nó không có chứa bất kỳ khoáng vật nào.

Bề mặt đá Tektites thường không trơn tru, chúng thường có các lỗ giống kiểu bị rỗ hoặc có rãnh.

Tổng quan về đặc tính của đá thiên thạch

✔️Tên khoa học: Tektite, thiên thạch, tectit

✔️Tính chất vật lý

  • Độ cứng Mohs: 5,5-6,5
  • Tỷ trọng: 2,21-3,40

✔️Tính chất quang học

  • Chỉ số khúc xạ 1,46-1,54
  • Cấu trúc tinh thể: Vô định hình (tektites là thủy tinh tự nhiên không được gọi là tinh thể).
READ  Tìm hiểu Petrifiedwood

✔️Công thức hóa học: Khác nhau theo loại nhưng Tectit chủ yếu là thủy tinh silic trong đó Silica chiếm 75% và các nguyên tố còn lại Al, Fe, Ca, Na, K, Mg, Ti, Mn.

✔️Vết vỡ: hình nón

✔️Màu sắc: Đen, xanh lá cây, nâu xanh, nâu trong moldavites, không màu .

✔️Ánh: Thủy tinh

✔️Phân bố trên thế giới: Tektite chỉ được tìm thấy ở một số nơi trên thế giới như Australia, Thái Lan, Philippin, Hoa Kì trong đó có cả Việt Nam.

đá thiên thạch tektite

Tác dụng và ý nghĩa đá Tectit

Tektites đã được tìm thấy cùng với các hiện vật khác trong các địa điểm khảo cổ có niên đại hàng ngàn năm.

Tại Châu Âu cổ đại những mảnh Moldavite xanh trông giống như Ngọc Lục Bảo được săn lùng vì mức độ khan hiếm của nó, họ gọi nó là ngọc lục bảo đến từ thiên đường.

Về mặt siêu hình.

Tektite được cho là viên đá kết nối trái đất với thế giới bên ngoài có tác động mạnh mẽ đến tâm linh xuất phát từ nguồn gốc hình thành nên nó. Họ cho rằng người sở hữu những viên đá Tektite có thể nâng cao sức mạnh tinh thần.

Mặc dù không phải là viên đá của tháng sinh nhưng người ta tin rằng Tektite có liên quan đến cung hoàng đạo Cự Giải và Bạch Dương.

Tektite tác động và giúp khai mở luân xa con mắt thứ 3.

phật di lặc tektite
phật di lặc tektite đã kiểm định

Tại Trung cổ Tektite được sử dụng chế tác thành những trang sức như mặt dây chuyền, vòng đeo tay giống như 1 lá bùa bảo vệ con người khỏi các thế lực đen tối, tăng cường hào quang và năng lượng cơ thể.

READ  9 nhóm khoáng sản chính bạn đã biết?

Về mặt vật lý

Tektite giúp tăng cường và đẩy nhanh quá trình chữa lành khỏi bệnh tật và chấn thương.

Các thổ dân Úc xa xưa thường đặt Tektite lên trán và họ tin rằng năng lượng của nó sẽ thâm nhập vào cơ thể và tác động mạnh mẽ đến các cơ quan.

Gía trị của đá Tektite không quá cao hiện nay và bạn có thể dễ dàng tìm mua được với giá cả rất phải chăng chỉ trừ dòng Moldavite là khá hiếm ra. Tuy nhiên dự kiến trong thời gian sắp tới đây thì lượng Tektite sẽ giảm dần lúc này có thể giá trị sẽ được đẩy lên cao hơn.

Nếu bạn đang tìm 1 món trang sức với ý nghĩa tuyệt vời cho mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc thì mua sắm ngay tại thời điểm này sẽ là lựa chọn không gì tốt hơn để có mức giá tốt nhất.