Đá Obsidian và cách phân biệt thật giả

đá obsidian là gì

Nhắc đến cái tên đá Obsidian thì có lẽ mọi người đã quá quen thuộc rồi, thậm chí ngay cả khi bạn đang là người sở hữu nó nhưng mà lại không biết ấy chứ. Vì hiện nay cái dòng này đang được rất nhiều nơi quảng cáo nó là đá thạch anh đen Morion Quartz, cho nên bạn nào trước đây có mua vòng thạch anh đen thì nên xem lại nha. Bởi thạch anh đen không có nhiều đâu.

Đá Obsidian là viên đá của sự thật, có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại những điều xấu xa, phù hợp với những người thiếu sự kiên nhẫn và cần sự yên bình.

Đá Obsidian là gì?

Đá Obsidian là 1 kết tinh vô định hình thuộc nhóm Silicat ( Obsidian chứa từ 35-80 khoáng chất Silica) được hình thành trong quá trình nguội lạnh nhanh của các vụ phun trào núi lửa.

đá obsidian là gì

Với thành phần hóa học tương tự như với đá Granite và do nguội lạnh nhanh của dung nham nên nó không có đủ thời gian để hình thành tinh thể, Obsidian có độ cứng khoảng 5 – 5.5/10 của thang Mohs

Trong lòng đá có thể chứa các bong bóng khí thẳng hàng dọc theo các lớp được tạo ra khi đá nóng chảy trước khi chuyển hóa sang trạng thái rắn. Kết quả là những viên đá Obsidian chủ yếu có màu đen,xám nâu có thể xuất hiện dưới những màu sắc thú vị khác chẳng hạn như ánh vàng hoặc ánh cầu vồng, và ánh kim màu xanh dương đến xanh lá cây, bạc, đỏ.

Tại thời tiền sử, đá thiền Obsidian đã được gắn vào đầu mũi tên và các công cụ khác. Hiện nay nó được chế tác thành những lưỡi dao sắc bén sử dụng trong lĩnh vực y tế.

Tổng quan về đặc tính của đá

các màu sắc của đá obsidian

✔️Tính chất vật lý

  • Độ cứng Mohs: 5 – 6
  • Tỷ trọng : 2,25-3,00

✔️Tính chất quang học

  • Chỉ số khúc xạ: 1,48-1,51
  • Hiệu ứng quang học: Ánh kim, lấp lánh.

✔️Cấu trúc tinh thể: Vô định hình

✔️Công thức hóa học: Thành phần biến đổi: SiO 2 khoảng 66-72% + oxit Ca, Na, K, v.v. Thủy tinh bazan là ~ 5O% SiO 2 .

✔️Vết vỡ: hình nón

✔️Màu sắc: Đen,màu xám, dải với các vệt màu nâu

✔️Sự hình thành: Các viên đá Obsidian đa phần được tìm thấy ở các rìa của dung nham trên bề mặt Trái đất.

✔️Ánh: Thủy tinh thể

✔️Phân bố trên thế giới: Mexico và Ấn Độ, Hoa Kỳ

vòng tay đá obsidian đen hợp với mệnh thủy và mệnh mộc

Cách phân biệt đá Obsidian thật giả.

Hiện nay các cửa hàng đang bán thủy tinh nhân tạo có màu xanh lam, xanh lá cây hoặc đỏ là loại giả đá obsidian. Obsidian tự nhiên không hình thành trong những màu sắc này.

cách phân biệt đá obsidian thật giả

 

Đá Obsidian tự nhiên rất mờ, rất tối và thường chỉ có màu đen hoặc xám khói nên còn có tên gọi là đá hắc diệu thạch, Các màu sắc khác chỉ xuất hiện dưới dạng hiệu ứng ánh kim ( ánh cầu vồng) trên bề mặt của đá Obsidian.

Hiệu ứng ánh cầu vồng hiển thị các màu vàng, bạc, xanh dương, tím, xanh lục hay có nhiều màu sắc hòa trộn với nhau là do các vùi của bong bóng phản chiếu ánh sáng.

cách phân biệt đá obsidian thật giả

Hiệp hội đá quý quốc tế đã xác nhận rằng những mẫu vật tương tự như này ở các sắc thái trong và màu xanh dương, xanh lá cây, đỏ đều là thủy tinh nhân tạo.

https://www.gemsociety.org/article/obsidian-jewelry-and-gemstone-information/

Gía trị của đá Obsidian

Đá hắc diệu Obsidian không được coi là đá quý cho nên mức giá của nó khá rẻ ngay cả với những mảnh đá có chất lượng cao.

Vòng tay Obsidian giá dao động từ 200 – 300k cho size từ 8 – 12 ly.

Theo như mình thấy thì không kể những nơi cố tình hoặc không hiểu rõ về dòng đá này nên đang bán các loại thủy tinh và gọi chúng là thủy tinh núi lửa Obsidian, chưa hết một số nơi còn nhầm lẫn dòng này với đá thạch anh đen Morion Quartz rất hiếm có trên thị trường.

cách phân biệt đá obsidian thật giả

Đây là mẫu phật bản mệnh đá thật đã kiểm định bên trái và thủy tinh giả bên phải. Màu sắc rất giống nhau và bạn chỉ phát hiện ra được khi soi đèn vào mặt đá.

Chính vì thế khi tìm mua trang sức từ đá Obsidian quý khách nên tìm đến những địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm để tránh mua phải đá giả, mặc dù là giá trị nó nhỏ nhưng hơn hết là chúng ta không nên mất tiền vào những thứ không xứng đáng với giá trị.

Tác dụng và ý nghĩa đá

Do bề mặt phản chiếu ánh sáng giống như kính nên đá Obsidian được ví như một tấm gương và khi nhìn vào gương chúng ta có thể thấy rõ những sai lầm cũng như điểm yếu của chính mình

ý nghĩa đá obsidian

Hơn thế nữa nó cũng cho bản thân người sở hữu cảm nhận được một cách sâu sắc để sửa chữa những sai lầm đó.

Trong cuộc sống

Obsidian được sử dụng nhiều trong phẫu thuật tim, vì lưỡi dao bằng đá obsidian được chế tạo tốt có lưỡi cắt sắc lạnh gấp 5 đến 10 lần so với dao mổ phẫu thuật bằng thép thông thường, với cạnh của lưỡi dao đạt đến độ mỏng phân tử, nó tạo ra một vết cắt ngọt hơn và ít chấn thương mô hơn, giúp người bệnh lành nhanh hơn và ít để lại sẹo hơn.

Về mặt tâm linh

Obsidian kết nối chúng ta thông qua luân xa gốc – Muladhara đến trung tâm Trái đất và nó cũng được cho là ngăn chặn bức xạ địa vật lý.

hồ ly đá obsidian bạc hợp mệnh kim mệnh thủy

Obsidian còn được gọi là đá thiền nhà phật, nó có tác dụng bảo vệ tâm trí của chúng ta khỏi tất cả các loại năng lượng tiêu cực.

Trong liệu pháp tinh thể chữa bệnh

Obsidian rất có lợi cho việc cải thiện lưu thông máu huyết và cân bằng hệ tiêu hóa. Nếu đặt dưới gối hoặc bên cạnh giường ngủ nó sẽ giúp bạn đẩy lùi sự căng thẳng ra khỏi cơ thể và mang lại giấc ngủ yên bình.

Cuối cùng đá Obsidian giúp tăng khả năng tự kiểm soát, thúc đẩy sự kiên trì và kiên nhẫn rất phù hợp cho những ai thường xuyên trong tình trạng dễ nổi nóng, thiếu ý chí và sự kiên nhẫn.

Nếu bạn cần thêm thông tin về các sản phẩm từ đá thiên nhiên, đừng quên liên hệ ngay với Công ty đá quý NEJA để chúng tôi phục vụ bạn bằng tất cả những gì có thể.