Đá Moldavite – viên ngọc xanh đến từ thiên đường

đá moldavite giả

Moldavite, người anh em của Tektite nhưng hiếm có hơn rất nhiều và đặc biệt chỉ tìm thấy được ở duy nhất 1 nơi trên thế giới. Cùng tìm hiểu làm thế nào để hình thành nó và cách phân biệt đá Moldavite thật giả nhé.

Đá Moldavite là gì

Moldavite là 1 dạng của Tektite được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1878 tại Tiệp Khắc gần khu vực sông Moldau do đó còn có cái tên là Moldavite.

Moldavite có công thức hóa học là SiO2 (+ Al203) được hình thành bởi lớp silica trên bề mặt trái đất nóng chảy do các vụ va chạm thiên thạch, chúng bốc hơi vào khí quyển và rơi trở lại trái đây tạo nên Moldavite.

đá moldavite là gì

Moldavite có thể trong suốt hoặc mờ đục với màu xanh rêu, sở hữu độ cứng 5.5 – 7, những mảnh đá có chất lượng tốt thậm chí có màu xanh ngọc lục bảo và trước đây nó còn được mệnh danh là ngọc lục bảo đến từ thiên đường.

Moldavite có chất lượng đá quý rất hiếm hiện được tìm thấy ở miền nam Bohemia của Cộng hòa Séc..

Cấu trúc Moldavite tương tự như là thủy tinh chính vì thế hiện nay dòng này đang được làm giả khá nhiều và ngay cả những shop lớn, nổi tiếng lại chuyên bán thủy tinh với danh nghĩa là đá Moldavite.

READ  Tìm hiểu về đá Ruby - Ý nghĩa của Hồng Ngọc quý hiếm

Cách phân biệt đá Moldavite thật giả.

Dựa theo giá cả.

Đầu tiên phải nói đến giá cả, Moldavite rất hiếm, hiện nay chỉ tìm thấy ở 1 khu vực duy nhất đó là cộng hòa Zech và không có trữ lượng nhiều nên không thể nào có giá rẻ được, chính vì thế nếu mà bạn mua được 1 món trang sức mà có màu xanh đẹp bắt mắt và giá rẻ, lại được người bán quảng cáo là Moldavite thì xin chúc mừng bạn, bạn đã mua phải hàng giả rồi.

Moldavite theo định giá của GIA có thể lên đến hàng nghìn đô la

 

Quan sát

Nếu viên đá của bạn sáng bóng thì đây là hàng giả, vì Moldavite luôn có mặt ngoài bị rỗ hoặc các rãnh.

Hiện nay Moldavite ngày càng hiếm hơn và giá cả đang tăng lên từng ngày, chính vì thế những  thủ đoạn làm giả ngày càng tinh vi hơn dẫn đến việc xác định đá Moldavite thật giả chỉ dựa vào cách quan sát trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Về màu sắc

Moldavite giả có màu sắc xanh lá cây rực rỡ giống với màu sắc của những chai 7 UP cũ chứ không phải là màu xanh lục hơi nhạt của Moldavite tự nhiên.

phân biệt đá moldavite thật giả

Về nguồn gốc của viên đá

Nếu như cửa hàng nào xác nhận viên đá Moldavite do họ bán ra được khai thác ở bất cứ đâu ngoài thung lũng Moldau Rive r ở Cộng hòa Séc, thì đó chắc chắn là đồ giả.

READ  Tìm hiểu đá Pearl - ngọc trai

Tác dụng và ý nghĩa đá Moldavite

Moldavite được liên kết với luân xa trái tim và luân xa mắt thứ ba, có người cũng nhận định rằng nó có ảnh hưởng đến luân xa vương miện.

Trong lá bài Tarot nó được liên kết với thẻ bài Ngôi sao. Moldavite liên kết nguồn năng lượng cơ thể với ý thức vũ trụ, nó giúp tinh thần của con người được mở rộng thông qua bổ sung năng lượng được kết nối từ vũ trụ.

đá moldavite giả

Moldavite được gọi là viên đá của sự biến đổi. Nó giải phóng tâm hồn, mang lại sự hòa bình cho cuộc sống và tăng cường năng lượng cơ thể tinh thần và thể chất. Đó là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để chữa lành và loại bỏ đau đớn (nội tạng, đau răng, đau đầu,. ).

Moldavite cũng được coi là hòn đá bảo vệ, nó bảo vệ chúng ta khỏi những năng lượng tiêu cực, nó hỗ trợ tốt cho việc thiền định.

Không chỉ thế , sử dụng viên đá này bạn sẽ có được 1 giấc ngủ tuyệt vời , loại trừ được những cơn ác mộng đeo bám hàng ngày.