Đá mặt trời Sunstone: Viên đá của sự lãnh đạo, lạc quan và thiện chí.

ý nghĩa đá mặt trời

Đá mặt trời là gì

Đá mặt trời có tên tiếng Anh là Sunstone, Tại Hy Lạp nó được gọi là Heliolite, đây sự sự kết hợp của 2 từ helio và và lithos, nghĩa là nắng và đá có lẽ vì màu sắc vàng cam của nó.

Đá mặt trời thuộc lớp Plagioclase Feldspar thường có tông màu cam, đỏ hoặc nâu, một số màu sắc khác có thể tương đối hiếm như xanh lá cây hoặc đôi khi có xuất hiện nhiều màu sắc trên cùng 1 viên đá.

Đặc điểm chính của nó là cấu trúc kết tinh Triclinic đôi khi có chứa những vùi tinh thể có thể là Hematit hoặc Goethite, các vùi này được xếp 1 cách định hướng song song với nhau tạo ra phản xạ lấp lánh tương tự như với thạch anh Aventurine.

đá mặt trời là gì

Trong khi các viên đá mặt trời feldspar từ các nguồn trên khắp thế giới thường chỉ có chất lượng mờ đục và được sử dụng để chạm khắc tượng, ở Việt Nam có thể được chạm linh vật hồ ly tỳ hưu và mài cabochons thì chỉ riêng dòng Sunstone được khai thác tại tiểu bang Oregon ( Hoa Kỳ) có chất lượng cao nhất với độ trong cao và hiệu ứng lửa mạnh có thể được mài dưới dạng Facet hoặc chế tác thành trang sức.

READ  Tìm hiểu về Adamite

trang sức đá mặt trời

Đá mặt trời là viên đá quý hợp với những người mệnh hỏa hoặc mệnh thổ.

Tổng quan về đặc tính của đá

✔️Tính chất vật lý

  • Độ cứng Mohs: 6-6,5     
  • Tỷ trọng 2,62-2,67

✔️Tính chất quang học

  • Chỉ số khúc xạ: 1,537-1,550
  • Hiệu ứng quang học: lấp lánh, schiller

✔️Cấu trúc tinh thể: kết tinh Triclinic

✔️Công thức hóa học: Microcline: KAlSi 3 O 8, Oligoclase: (Na, Ca) Al 1-2 Si 3-2 O 8

✔️Vết vỡ:   Conchoidal, không đồng đều

✔️Màu sắc: Màu đỏ, xanh lá cây, vàng và màu hồng đào.

✔️Ánh: Thủy tinh thể

✔️Phân bố trên thế giới: Sunstone không quá phong phú. Các địa phương nổi tiếng nhất là ở Na Uy, khu vực hồ Baikal ở Siberia, và tại một số địa điểm ở Mỹ, Canada, Madagascar và Ấn Độ.

Tham khảo thêm những viên đá cho mệnh Hỏa và mệnh Thổ:

Đá mắt hổ và những biến thể quan trọng

Đá Ruby hồng ngọc quý hiếm 

Đá Garnet ngọc hồng lựu và những phẩm chất của Garnet

 

Ý nghĩa đá Mặt Trời (Sunstone)

Đá mặt trời được coi là viên đá lãnh đạo và đá quý của sự lạc quan và thiện chí.

Do mức độ cứng từ 6 đến 6,5 , đá mặt trời phù hợp nhất cho các đồ trang sức như mặt dây chuyền, hoa tai, trâm cài hoặc vòng chuỗi hạt, nhẫn với giá cả phải chăng.

ý nghĩa đá mặt trời

Đúng như tên gọi, đá Mặt Trời hay Sunstone mang tới luồng ánh sáng ấm áp, là dương khí xua tan mọi tối tăm xung quanh chủ sở hữu. Dòng đá quý này ngày càng được nhiều người tận dụng vì vừa có thể mang tới năng lượng cơ thể dẻo dai, vận may dồi dào, vừa giúp ích cho họ rất đáng kể về trí tuệ và tinh thần

READ  Tổng quan về đá Beryl: đặc tính, ý nghĩa và các loại đá thuộc nhóm Beryl

Sunstone mang lại sự tự tin, quyến rũ

Sở hữu một viên đá Sunstone bên cạnh sẽ giúp bạn luôn được bảo vệ, tránh xa những nguy hiểm hay điều không may mắn xung quanh cuộc sống. Đây được xem như lá bùa hộ mệnh để chúng ta gặp nhiều may mắn, có những cơ hội mới giúp công việc thêm thuận lợi, khởi sắc.

Chưa dừng lại ở đó, đá Mặt Trời còn mang tới vẻ đẹp quyến rũ, thu hút đối phương nhanh chóng. Đây là lựa chọn rất tuyệt vời nếu như bạn đang muốn ái tình viên mãn hoặc được người mình thầm thương chú ý. Ngoài ra, Sunstone còn có khả năng mang lại tinh thần sảng khoái, giúp chủ sở hữu thêm yêu đời, tự tin và lạc quan hơn.

nhẫn đá, dây chuyền đá mặt trời

Đá Mặt Trời giúp bạn tăng khả năng sáng tạo

Để đá Mặt Trời bên mình còn là cách hay giúp quý vị có thêm sự tập trung và tư duy tốt hơn. Dòng đá quý này đặc biệt thích hợp cho những người thường xuyên làm việc trí óc. Sự tương hỗ của nó sẽ giúp bạn trở nên sáng suốt, minh mẫn và đưa ra những quyết định mang tính chiến lược.

Đặc biệt, Sunstone còn có thể mang lại cơ hội, thu hút rất nhiều duyên may giúp tương lai của bạn thêm sáng lạn. Nếu gia đình quý vị sắp có người đi thi Đại học hoặc bước qua nhiều kỳ thi cam go khác, bạn nên sớm mua dòng trang sức từ loại đá quý kể trên để tặng họ.

READ  Tổng quan về đá quý Bixbite và ý nghĩa Beryl đỏ

Đây là cách giúp những người thân yêu của quý vị thêm may mắn, đường quan lộc ngày càng rộng mở. Hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài này để có thêm tư vấn từ phía chuyên gia đá quý phong thủy nhằm sớm tìm ra sản phẩm phù hợp với mình bạn nhé!