Đá giông bão Pietersite : vẻ đẹp hỗn loạn

đá pietersite

Đá Pietersite- giông bão là 1 dạng hiếm có thuộc nhóm Chalcedony, có vẻ đẹp lạ thường tựa như những cơn giông tố giữa màn đêm, chính vì thế cho nên dù Chalcedony không phải là 1 loại đá quý nhưng Pietersite vẫn được dân sành đá săn lùng, độ hiếm có và thu hút của nó không hề kém cạnh với người anh em Chrysoprase.

1.Giới thiệu về đá Pietersite

Đá Pietersite được phát hiện lần đầu tiên tại Namibia ở khu vực Châu Phi vào năm 1962 bởi Sid Pieters.

Đá Pietersite có thể coi là một loại Chalcedony với các sợi khoáng chất amphibole lẫn trong nó với mức độ thay đổi khác nhau, hỗn hợp của các khoáng chất jasper, có thành phần của đá mắt hổ vàng và biến thể mắt đại bàng xám Hawk Eyes.

đá pietersite

Nó khác với mắt hổ ở chỗ Pietersite được đặc trưng bởi các vân xoáy hoặc vệt vàng cam đặc biệt do các vùi crocidolite lẫn trong lớp silicat vi tinh thể, khi nhìn vào nó cho ta cảm giác giống như những hành tinh thu nhỏ hoặc những vân đẹp tựa như giông tố kéo đến nên nó còn có cái tên là đá giông bão hay đá mắt bão.

Pietersite có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng màu chủ đạo là màu xanh và vàng.

Loại đá này tương đối hiếm và hiện tại chỉ có 2 khu vực khai thác chính của Pietersite trên thế giới đó là Hồ Nam ở Trung Quốc và Swakopmund, Namibia.

Trong khi Pietersite Trung Quốc có sự kết hợp nổi bật của các phân vùng màu vàng, đỏ và xanh đôi khi cũng bao gồm một màu nâu vàng đậm thì tại Namibia, loại đá này nổi bật với 1 tông màu xanh huyền bí, màu xanh tựa như Royal Blue Sapphire, nổi bật trên màu xanh đó là những vệt tựa như ánh chớp giữa màn đêm, và đây cũng là màu sắc được đánh giá là có giá trị cao nhất đối với dòng đá này.

mặt dây chuyền đá pietersite

Pietersite có vân càng rõ rệt, hiệu ứng chớp giật càng bắt mắt thì giá trị của nó càng cao, với những phần mặt đá vân không được rõ nét hay màu sắc mờ nhạt thì có giá trị thấp hơn.

Hiện nay trang sức đá quý Pietersite khá được ưa chuộng bởi vẻ đẹp lạ lùng của nó, bạn có thể dễ dàng tìm mua được những vòng tay, mặt dây chuyền tuy nhiên với những sản phẩm chất lượng cao thì giá không hề rẻ chút nào.

2.Tổng quan về đặc tính của đá giông bão Pietersite

✔️Tên khoa học: Pietersite , Tempest Stone

✔️Tính chất vật lý

  • Độ cứng Mohs : 7
  • Tỷ trọng : 2,50 đến 2,74

✔️Tính chất quang học

  • Chỉ số khúc xạ: 1,54-1,56       

✔️Cấu trúc tinh thể: Lượng giác, cốt liệu sợi

✔️Công thức hóa học: (Y, Ce, Nd, Ca) Cu 6 (PO 4 ) 3 (OH) 6 3 (H 2 O)

nhẫn đá pietersite

3.Tác dụng và ý nghĩa đá Pietersite

Pietersite là viên đá của những người sinh tháng 8 thuộc cung hoàng đạo Sư tử

Có một câu nói rằng Pietersite giữ chìa khóa của cổng thiên đàng. Điều này là hoàn toàn thích hợp vì đá này rất tinh thần trong bản chất của nó. Pietersite kích thích trung tâm năng lượng mắt thứ ba cũng như tuyến tùng. Điều này, đến lượt nó, mở ra cánh cửa cho những hiểu biết tâm linh và thoáng nhìn vào thế giới siêu việt.

Đá Pietersite sẽ giúp bạn thành thạo kỹ năng giảng dạy. Nó sẽ cải thiện kỹ năng nói trước công chúng của bạn bằng cách thúc đẩy sự rõ ràng và minh bạch trong bài thuyết trình của bạn.

Đặc tính chữa bệnh của loại đá này phát triển chức năng đường tiêu hóa và khuếch đại sức mạnh của các tuyến nội tiết, như tuyến yên, tuyến tụy, tinh hoàn, buồng trứng, tuyến thượng thận và tuyến giáp.

vòng tay đá pietersite

Hơn nữa, nó cũng hoạt động với hệ thống nữ để ổn định nội tiết tố nữ và điều trị các triệu chứng của bệnh tiền kinh nguyệt và mãn kinh. Những tuyên bố này được hỗ trợ bằng cách đơn giản là định vị luân xa cổ họng hoặc các phần phía sau cổ của bạn sẽ giúp bạn sắp xếp ý chí chánh niệm cùng với linh hồn của bạn.

Pietersite hỗ trợ bạn làm dịu và kích thích hệ thần kinh của bạn bằng cách hỗ trợ các dây thần kinh và não. Nó cũng có thể giúp các cá nhân xây dựng con mắt thứ ba và khả năng ngoại cảm của họ.

Theo chiêm tinh học Ấn Độ, hòn đá có liên quan đến luân xa mặt trời và luân xa xương sống.

Đá được biết đến để tăng sự tự tin và tăng mức năng lượng trong một con người. Vì đá tượng trưng cho luân xa mặt trời nên nó hạn chế các vấn đề liên quan đến dạ dày và cải thiện hệ thống tiêu hóa.

Đá quý Pietersite cũng được biết đến để ban phước cho cá nhân với các kỹ năng sáng tạo và thúc đẩy sự tự giác và điều chỉnh huyết áp và nhiệt độ cơ thể.