Đá cẩm thạch là gì? Ý nghĩa của ngọc cẩm thạch

chế tác ngọc cẩm thạch

Đá Cẩm thạch là gì?

Ngọc – Jade là danh từ chung cho 2 khoáng vật khác nhau là Jadeite -Cẩm thạch và Nephrite – Ngọc Bích. Dòng đá quý này được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp cuốn hút cũng như nhiều ý nghĩa phong thủy độc đáo mà nó đang nắm giữ. Dùng trang sức từ đá Cẩm thạch cũng là cách hay giúp bạn xua đuổi  tà khí, mang lại cho bản thân nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

đá cẩm thạch là gì

Lịch sử về đá Cẩm thạch

Được kết tinh, tôi luyện dưới sức ép và nhiệt độ của các hoạt động trong lớp vỏ trái đất, đá Cẩm thạch mang trong mình sức mạnh lớn và vẻ đẹp rất bí ẩn. Sản phẩm có cấu tạo từ những hạt và sợi cực nhỏ kết dính với nhau. Nhờ cấu tạo vi sợi và hạt nên đá Cẩm thạch chuẩn có độ bền vượt trội.

Không chỉ đặc biệt ở cách hình thành, nhiều tư liệu, truyền thuyết liên quan tới đá Cẩm thạch cũng rất ấn tượng. Người Trung Hoa gọi đá này với tên “Yu” có nghĩa là Thiên đường hay “Đế quốc”. Bởi lẽ người ta tin rằng dòng đá quý này có khả năng chữa bách bệnh, rất tốt cho năng lượng cơ thể và sắc đẹp của con người.

READ  Ý nghĩa của Ngọc Bích Nephrite: vẻ đẹp vô giá

Myanmar được cho là nơi duy nhất trên thế giới khai thác ra ngọc cẩm thạch với phẩm chất tốt nhất, những viên ngọc giá trị nhất là ngọc hoàng gia với độ trong gần như trong suốt và màu xanh ngọc lục bảo bắt mắt.

Tại Miến Điện , Với những viên đá cẩm thạch thô vừa được khai thác ra và được bao bọc bởi 1 lớp đá cứng, người thợ mỏ sẽ đánh bóng bề mặt cho dấu vết của ngọc lộ ra. Lúc này nếu không chắn chắn về kích thước và giá trị của khối ngọc ẩn trong đá, các thợ mỏ sẽ dừng lại và dùng khối ngọc phủ đá bán ra ngoài thị trường.

Những thợ săn đá quý giàu kinh nghiệm tiến hành đổ ngọc, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đưa ra mức giá cho khối ngọc, đôi khi bề ngoài xấu xỉ nhưng ẩn bên trong lại cả 1 gia tài.

đá cẩm thạch thô myanmar

Những điểm khác biệt của đá Cẩm thạch

Sở dĩ đá Cẩm thạch trở thành lựa chọn mà nhiều người ưu tiên là vì dòng đá quý này có rất nhiều điểm khác biệt. Trong số đó, phải kể tới những yếu tố sau:

Thứ nhất, về màu sắc

 Cẩm thạch sở hữu nhiều màu sắc đa dạng khác nhau từ màu trắng tinh tế, màu xám nhã nhặn, màu xanh ngọc dịu mắt, màu vàng rực rỡ, huyết nồng nàn, cam cá tính, tím bí ẩn, đen quyền lực,…

Nhờ thế, các dòng sản phẩm được chế tác từ loại đá này đáp ứng rất tốt nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

READ  Ý nghĩa của Ngọc Bích Nephrite: vẻ đẹp vô giá
Các màu sác của đá cẩm thạch
Các màu sác của đá cẩm thạch

Thứ hai, về độ trong suốt

Khác hẳn với Kim cương hoặc Ruby, đá Cẩm thạch không sở hữu màu sắc trong suốt. Vì lẽ đó bạn đừng cố săn tìm các sản phẩm có độ trong bắt mắt. Bởi nếu đạt tiêu chí này, e rằng loại đá quý mà bạn đang tìm chọn chưa chắc đã phải dòng chuẩn.

Pass: 20112000

Thay vào đó, nhờ cấu trúc vi hạt, vi sợi nên đá Cẩm thạch có thể chắn sáng. Tuy nhiên, yếu tố này không hề làm giảm đi sức hút mà sản phẩm sở hữu. Ngoài ra, có một số loại bán trong(một nửa trong suốt) nhưng dòng này trên thị trường rất hiếm, giá cực kỳ đắt đỏ.

chế tác ngọc cẩm thạch
chế tác ngọc cẩm thạch

Về tạp chất

Các dòng đá Cẩm thạch trên thị trường đều có chứa tạp chất khá khác nhau. Bằng mắt thường bạn rất khó có thể xác định được thành phần này là dòng nào, loại gì.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận định về độ nhiễm tạp chất của đá Cẩm thạch. Cụ thể, những dòng có nhiều tạp chất thường chắn sáng, làm giảm bớt đi vẻ đẹp, độ sang của đá.

Ngược lại các loại có ít tạp chất nhìn trong hơn, lung linh và đẹp mắt, hoàn mĩ hơn.

Về độ rạn nứt

Khoảng cách giác các vi hạt và sợi trong đá Cẩm thạch tạo thành vi lỗ rỗng. Đây cũng được gọi với tên khác là các khe nứt. Sở dĩ có hiện tượng này chính là do lực nén ép tự nhiên trong lòng vỏ trái đất tạo thành.

READ  Ý nghĩa của Ngọc Bích Nephrite: vẻ đẹp vô giá

Mặt khác, quá trình chế tác đá Cẩm thạch cũng có thể gây nên hiện tượng kể trên. Bạn phải thật sự tinh mắt mới có thể tìm ra.

trang sức ngọc cẩm thach
trang sức ngọc cẩm thach

Ý nghĩa phong thủy của đá Cẩm thạch sở hữu

Ngoài vẻ đẹp, độ cuốn hút từ hình thức, đá Cẩm thạch còn được nhiều người lựa chọn vì mang tới tác dụng phong thủy tích cực cho người dùng.

Cẩm thạch có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp cho từng cung mệnh, hơn nữa cẩm thạch là loại ngọc lành tính, không kén mệnh, do đó người mệnh nào cũng có thể đeo được cẩm thạch.

Theo đó, sở hữu trang sức từ đá Cẩm thạch có thể mang tới cho bạn sự bình an, xua tà khí, củng cố năng lượng cơ thể hiệu quả. Đặc biệt nhiều chuyên gia phong thủy còn cho rằng, dùng đá Cẩm thạch là lựa chọn tuyệt vời giúp chủ nhân tập trung, kiên trì với mục tiêu của mình.

Vì không bị phân tâm, tà khí ảnh hưởng, bạn còn có được kết quả công việc mĩ mãn như mong đợi.

Hi vọng với các chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ hiểu rõ hơn đá Cẩm thạch là gì cũng như ý nghĩa phong thủy mà sản phẩm hàm chứa. Đừng quên kết nối với chúng tôi ngay sau bài này để có thêm hỗ trợ tốt hơn khi cần quý vị nhé!