5 tác dụng của đá Ametrine mà không phải ai cũng biết

ý nghĩa đá ametrine

Đá Ametrine có tác dụng làm giảm căng thẳng ♥ Tăng cường nhận thức về tinh thần ♥ Sáng tạo ♥ Chữa bệnh và Cân bằng Luân xa. Mời bạn cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về nó nhé.

Đá Ametrine là gì? Có điều gì đặc biệt?

Có 2 điều làm nên sự đặc biệt của đá Ametrine

Đầu tiên, nghe cái tên là bạn biết rồi, từ Amet là viết tắt của đá Amethyst, còn từ rine là viết tắt của đá Citrine. Vậy thì đá Ametrine là sự kết hợp tuyệt vời của 2 loại đá thạch anh tím và thạch anh vàng, mà không phải là nhân tạo nhé, nó hoàn toàn được hình thành từ thiên nhiên đó các bạn ạ.

đá ametrine là gì

Điểm đặc biệt thứ 2  mà tôi muốn nhấn mạnh là dòng đá này chỉ khai thác được tại nơi duy nhất trên thế giới là ở khu vực Bolivia (Một quốc gia ở Nam Mỹ) và hiện nay cái tên thương mại của nó vẫn được sử dụng theo tên của đất nước này là Bolivianite.

Tại sao nó lại chỉ xuất hiện ở khu vực này, bạn xem bên dưới ở mục sự hình thành nhé.

Tham khảo chi tiết về 2 loại đá quý tạo nên viên đá hiếm có này:

Đá thạch anh tím

Đá thạch anh vàng citrine

Những viên đá Ametrine chất lượng tốt nhất có thể được mài với những kỹ thuật đỉnh cao nhất thể hiện những phân vùng màu sắc rất ấn tượng mà chỉ cần nhìn thôi là bạn đã bị say đắm bởi vẻ đẹp của nó.

ý nghĩa đá ametrine

Do đó không có gì khó hiểu khi rất nhiều những người phụ nữ quyền lực lại lựa chọn những món trang sức từ đá quý Ametrine như Nữ hoàng Sofia của Tây Ban Nha , Hoàng hậu Michiko của Nhật Bản và nữ diễn viên Hollywood Salma Hayek .

Tổng quan về đặc tính của đá

✔️Tính chất vật lý

  • Độ cứng Mohs:7    
  • Tỷ trọng: 2,651

✔️Tính chất quang học

  • Chỉ số khúc xạ: 1,544-1,553

✔️Cấu trúc tinh thể: Lục giác

✔️Công thức hóa học: Si 2

✔️Vết vỡ: hình nón

✔️Màu sắc: 2 phân vùng màu: thạch anh tím và vùng màu citrine có thể từ màu vàng đến màu da cam.

✔️Sự hình thành: Để hình thành nên dòng đá này đòi hỏi khắt khe bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa sự hiện diện của nguyên tố sắt và thay đổi nhiệt độ khác nhau trong cùng một khu vực.

✔️Ánh: thủy tinh

✔️Phân bố trên thế giới: mỏ Anah ở Bolivia

 

Đây là video chi tiết về quá trình các thợ mỏ khai thác ra viên đá sau đó chế tác thành trang sức tại Bolivia.

Tác dụng và ý nghĩa đá Ametrine

Đá Ametrine tác động đến luân xa năng lượng mặt trời Plexus Chakra và là viên đá của những người thuộc cung Thiên Bình.

Sự kết hợp của 2 loại thạch anh tím và vàng làm cho Ametrine cũng sở hữu những ý nghĩa đặc trưng kết hợp của 2 dòng đá này.

Ametrine là một loại đá có xung động năng lượng rất nhẹ nhàng được cho là có tác động tuyệt vời đối với những người mắc bệnh mãn tính, lâu dài.

trang sức nhẫn đá ametrine

Ametrine có thể được sử dụng để tăng cường sự sáng tạo và học tập, nó có thể giúp cho người sở hữu tìm ra được giải pháp sáng tạo mang tính đột phá cho các vấn đề khó khăn khúc mắc mà không thể giải quyết được cho dù là vấn đề liên quan đến công việc, cuộc sống hay tất cả mọi thứ.

Ametrine là sự kết hợp năng lượng của nam giới và nữ giới do đó nó mang lại sự hài hòa với những người xung quanh. Nếu 2 người đang yêu nhau, việc tặng cho nhau những món trang sức quý giá từ đá Ametrine có thể coi là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn giúp cho 2 trái tim gắn kết với nhau.

Chưa hết, đá quý Ametrine còn có tác dụng diệu kỳ giúp làm dịu tâm trí bằng cách xóa tan đi những căng thẳng và nỗi lo ra khỏi đầu óc, tại Phương Tây nó được sử dụng cho mục đích trị liệu những căn bệnh liên quan đến chứng trầm cảm.

Về mặt siêu hình và thiền định nó hỗ trợ tốt với các thiền sư cho việc tu tập khai mở Luân xa con mắt thứ ba.

Sau khi xem xong bài viết này, tôi tin chắc rằng nếu bạn là một người yêu thích đá quý thì bạn sẽ không thể bỏ qua được dòng đá này. Tuy nhiên viên đá này rất quý hiếm và bạn sẽ rất khó có cơ hội để sở hữu được nó.

Và nếu như bạn muốn sở hữu một món trang sức từ đá quý Ametrine, chúng tôi không có nhưng tôi hứa sẽ cố gắng tìm ra nó giúp bạn ^^.